[divider line_type=”No Line” custom_height=”40″][image_with_animation image_url=”11181″ alignment=”center” animation=”Fade In” box_shadow=”none” max_width=”100%”]

SiamQuant Hybrid Database Gallery

[divider line_type=”No Line” custom_height=”20″]

SiamQuant End-of-Day Hybrid Database

ค้นพบและออกแบบสุดยอดระบบการลงทุนของคุณ ด้วยขุมพลังจากอภิมหาฐานข้อมูลที่ครบเครื่อง ทั้งข้อมูลราคาหุ้นและปัจจัยพื้นฐานรายวันเพียงแห่งเดียวในประเทศไทย SiamQuant Hybrid Database (SQHD) ที่จะช่วยเปิดโอกาสใหม่ๆให้คุณได้ทำการวิเคราะห์และออกแบบระบบการลงทุนได้อย่างไร้ขีดจำกัด!! ไม่ว่าจะเป็นทั้งจากปัจจัยทางเทคนิค (Technical) หรือปัจจัยพื้นฐานก็ตาม (Fundamental) โดยที่มันได้ถูกสร้างสรรค์ให้มีคุณสมบัติต่างๆตามมาตรฐานระดับโลก เพื่อรองรับการวิจัยและการลงทุนเชิง Quantitative & Systemtatic Trading ด้วยโปรแกรม Amibroker อย่างสูงสุด อาทิเช่น …

 • Everything is End-of-Day : ข้อมูลทุกๆตัวแปรไม่ว่าจะเป็นราคาหุ้น, อัตราส่วนการเงิน และงบการเงินย้อนหลัง จะอยู่ในรูปแบบของข้อมูลรายวัน (End-of-Day) ซึ่งอิงการเปลี่ยนแปลงตามวันประกาศงบจริงๆ (Real Annoucement Date) ไม่เหมือนข้อมูลทั่วๆไปซึ่งจะระบุการเปลี่ยนแปลงของงบการเงินเป็นรายไตรมาศโดยอิงจากวันปิดงบการเงิน (ซึ่งจะเกิดขึ้นเร็วกว่าวันที่ข้อมูลที่ประกาศออกมา) เพื่อป้องกัน Look-Ahead Bias ซึ่งจะทำให้ผลการวิจัยผิดเพี้ยน
 • Split and Dividend Back-Adjusted Stock Database : ฐานข้อมูลราคาหุ้นย้อนหลังรายวันที่ได้รับการดูแลและจัดการอย่างดีด้วยการปรับราคาย้อนหลังตามกิจกรรมทางการเงินของบริษัท เพื่อให้ผลการ Backtest ของคุณคลาดเคลื่อนน้อยที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการปรับราคาหุ้นย้อนหลังอย่างถูกต้องตามการแตกพาร์และการจ่ายปันผล
 • Corporate Action and Market Index : ฐานข้อมูลการประกาศกิจกรรมทางการเงินของบริษัท รวมถึงสถานะและคุณลักษณะของบริษัทย้อนหลังรายวัน อาทิเช่น XD, XR, XA, Market Index, Industry Index ของหุ้นตัวนั้นๆตามวันเวลาที่เกิดขึ้นจริง เพื่อให้คุณได้ทดสอบวิจัยถึงผลกระทบต่างๆได้อย่างลึกซึ้ง
 • Delisted Stock Database : ฐานข้อมูลของหุ้นที่ถูกถอดออกจากตลาดหลักทรัพย์ในอดีต ทั้งราคาหุ้นและงบการเงินย้อนหลังที่ครบถ้วน เพื่อป้องกันการเกิดผลลัพท์ที่ดูดีเกิดนจริงหรือ Survivorship Bias ในการวิจัย Backtest ระบบการลงทุน ซึ่งจะทำให้คุณได้พบว่าในช่วงวิกฤติที่ผ่านมานั้น ระบบการลงทุนของคุณจะยังคงสามารถอยู่รอดได้จริงๆหรือไม่
 • Index and Industries with Fundamental Database : ฐานข้อมูลดัชนีตลาดและอุตสาหกรรมต่างๆในตลาดหุ้นไทย พร้อมปัจจัยพื้นฐานย้อนหลังของดัชนีตลาดเหล่านั้น ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถสร้างกลยุทธ์การลงทุนประเภท Market Regime Change ซึ่งอาศัยข้อมูลของตลาดโดยรวมมาเป็นตัวแปรเสริมในการตัดสินใจของระบบได้อย่างมืออาชีพ
 • Trade Profile by Investor Types : ฐานข้อมูลการซื้อขายตามประเภทของกลุ่มนักลงทุน รายย่อย (Retail), สถานบัน (Institute), ต่างชาติ (Foreign) และนักเก็งกำไรของบริษัทหลักทรัพย์ (Propieraty Trader) ย้อนหลัง ที่ละเอียดถึงขั้น Value, Volume และ Transaction ในแต่ละวัน ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถวิเคราะห์และนำพฤติกรรมของนักลงทุนกลุ่มต่างๆมาสร้างระบบการลงทุนของคุณได้อย่างเท่าทันผู้เล่นฝ่ายต่างๆ
 • Future Benefits & Corporate Actions (SQ V2.0 New Features) : ฐานข้อมูลล่วงหน้า (Future Corporate Action Calendar) ที่สามารถบอกสถานะที่จะเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้ของหุ้นตัวนั้นๆได้ ไม่ว่าจะเป็นการขึ้นเครื่องหมายกิจกรรมทางการเงินต่างๆเช่น XD, XI, XN, XR, XA, XB, XW ซึ่งจะทำให้คุณออกแบบสัญญาณเตือนเพื่อใช้ในการซื้อขายจริงของระบบการลงทุน โดยไม่ต้องเหลือบมองปฏิทินของหุ้นต่างๆในตลาดจากเว็บไซต์ต่างๆอีกต่อไป
 • SET TRI Dataset (SQ V2.0 New Features) : ฐานข้อมูลดัชนีของผลตอบแทนรวม อาทิเช่น SET TRI, SET100 TRI, SET50 TRI เพื่อช่วยในการสร้าง Benchmark วัดผลตอบแทนสำหรับการลงทุน
 • 2 Separate Back-Adjusted Dataset (SQ V2.0 New Features) : การแบ่งฐานข้อมูลหุ้นแบบปรับปรุงย้อนหลังออกเป็น 2 ลักษณะให้เลือกใช้
  • Corporate Action & Dividend Back-Adjusted – ฐานข้อมูลราคารายวันแบบแบบปรับลดด้วยกิจกรรมทางการเงินและเงินปันผล
  • Corporate Action Back-Adjusted Only – ฐานข้อมูลราคารายวันแบบที่ไม่มีการปรับลดด้วยเงินปันผล
 • SiamQuant Amibroker AFL (SQ V2.0 New Features) : ซอร์สโค้ด Amibroker สำเร็จรูป ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้สามารถเรียกใช้ฐานข้อมูลและตัวแปรต่างๆกว่า 200+ ชนิดของ SiamQuant Hybrid Database ได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย

SiamQuant Hybrid Database Walkthrough Tutorial

คุณสามารถเรียนรู้ถึงจุดเด่นต่างๆ และค้นพบศักยภาพของฐานข้อมูล SiamQuant Hybrid Database ด้วยตัวของคุณเอง ด้วยการทดลองเล่น Web Interactive Tutorial ที่เราได้จัดทำไว้ด้านล่างนี้ได้เลยครับ!!

หมายเหตุ : เพื่อความลื่นไหล เราแนะนำให้เปิดเล่นด้วย Computer เพื่อให้เห็นถึงรายละเอียดต่างๆมากที่สุด อย่างไรก็ตามคุณสามารถเปิดด้วย Tablet และ Smart Phone เช่นเดียวกันครับ

SiamQuant Hybrid Database Detail Sheets

คุณสามารถดูตัวอย่างดัชนีฐานข้อมูลและตัวแปรต่างๆของ SiamQuant 2.0 ได้ตามข้อมูลในตารางด้านล่างนี้ (ข้อมูลจะอยู่ใน Sheet ต่างๆตรงขอบด้านล่าง โดยสามารถกดและเลื่อนดูได้ครับ)

คลิ้ก!! Menu สิทธิประโยชน์สำหรับสมาชิกแต่ละหัวข้อ เพื่อศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม!

[team_member image_url=”11181″ team_memeber_style=”meta_below” link_element=”both” color=”Accent-Color” name=”EOD Hybrid Database” job_position=”ฐานข้อมูลหุ้นเพื่อการ Backtest วิจัยออกแบบระบบการลงทุน ซึ่งครบเครื่องด้วยราคาหุ้นและปัจจัยพื้นฐานรายวันกว่า 200+ รูปแบบ สำหรับโปรแกรม Amibroker (End-of-Day Techno-Fundamental Database) อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมคลิ้ก!” link_url=”http://siamquant.com/hybrid-database”]
[team_member image_url=”11843″ team_memeber_style=”meta_below” link_element=”both” color=”Accent-Color” name=”Amibroker Analytics Plugin” job_position=”โปรแกรมเสิรมสำหรับ Amibroker ซึ่งจะช่วยให้คุณเปิดมิติใหม่ในการวิเคราะห์ระบบการลงทุนแบบ Interactive ด้วย Charts และดัชนีชี้วัด Metrics ต่างๆอีกกว่า 50+ รูปแบบ พร้อม Export ข้อมูลดิบแบบไฟล์ CSV โดยอัตโนมัติ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมคลิ้ก!” link_url=”http://siamquant.com/amibroker-analytics-plugin”]
[team_member image_url=”11816″ team_memeber_style=”meta_below” link_element=”both” color=”Accent-Color” name=”SiamQuant Toolbox Application” job_position=”โปรแกรมอำนวยความสะดวกเพื่อการ Download ข้อมูล SiamQuant Hybrid Database รวดเร็ว พร้อมทั้ง Function & Features ต่างๆที่จะช่วยให้การวิจัยออกแบบระบบการลงทุนในโปรแกรม Amibroker เป็นไปได้อย่างสะดวกจนคุณคาดไม่ถึง อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมคลิ้ก!” link_url=”http://siamquant.com/toolbox-application”]