SiamQuant 2.0 for Amibroker is Ready!! (Beta Version)
 
ของขวัญวันปีใหม่สำหรับสมาชิก SiamQuant Membership ทุกท่าน ขณะนี้เราพร้อมเปิดตัวให้ทดสอบการใช้งานกันได้แล้วนะครับ อ่านรายละเอียดและวิธีการติดตั้ง Hybrid Database และ SiamQuant Analytics for Amibroker กันได้ที่นี่เลยครับ!
 
*** สำหรับท่านที่สนใจสมัครสมาชิก กรุณาอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.siamquant.com โปรโมชั่นถึง 7 มกราคม 2017 นี้เท่านั้นครับ ***

SiamQuant 2.0 Beta Top Features Overview : ภาพรวมของพัฒนาการใน SiamQuant 2.0 Membership

Hybrid Database เพื่อการออกแบบระบบการลงทุนขั้นสูงทั้งจากปัจจัยทางเทคนิคและพื้นฐาน

 • 200+ Hybrid Data Types : กว่า 200 ชนิดตัวแปรสำเร็จรูปทั้งราคาหุ้นและงบการเงิน ที่สามารถเรียกใช้ได้ใน Amibroker
 • SQ Data Function : เรียกใช้ Data แต่ละชนิดได้เหมือนการเรียก Function (ไม่ต้อง Include File Data Declaration อีกต่อไป เช่น เรียกใช้ค่า P/E ด้วยการเรียกฟังค์ชั่น SQPE() แทน) ซึ่งจะทำให้การเขียนสูตร AFL และการ Backtest นั้นสะดวกและรวดเร็วกว่าเดิมหลายเท่า เพราะ Amibroker ไม่จำเป็นต้องสร้างตัวแปรใหม่ทุกตัวในการ Backtest แต่ละครั้งอีกแล้ว
 • New Hybrid Database Template : เทมเพลตชาร์ตพร้อมใช้สำหรับฐานข้อมูล V.2 ซึ่งประกอบไปด้วย Sheet ย่อยกว่า 10 รูปแบบ
 • รายละเอียดเพิ่มเติม : http://www.siamquant.com/hybrid-database/

Analytics Plugin เพื่อการวิเคราะห์ผลการ Backtest เชิงลึกโดยอัตโนมัติ

 • Advance Backtest Report Chart & Metrics : ชาร์ทและดัชนีชี้วัดผลการทดสอบเชิงลึกเพิ่มเติมใน Amibroker กว่า 50+ รูปแบบ ที่จะช่วยให้คุณเข้าใจระบบการลงทุนของคุณอย่างลึกซึ้ง
 • Interactive Analytics Chart Templates : เทมเพลตชาร์ทพร้อมใช้สำหรับการวิเคราะห์ผล Backtest แบบ Interactive ที่สามารถปรับมุมมองและวิธีการคำนวณต่างๆได้อย่างสะดวกรวดเร็ว
 • Auto Export Backtested Result in CSV : ส่งออกข้อมูลดิบของผลการ Backtest ในรูปแบบ CSV เพื่อการวิเคราะห์เพิ่มเติมด้วยโปรแกรมทางสถิติต่างๆ เช่น Excel, SPSS, R
 • รายละเอียดเพิ่มเติม : http://www.siamquant.com/amibroker-analytics-plugin/

Toolbox Application เพื่ออำนวยความสะดวกในการวิจัยระบบการลงทุน

 • New User Interface (UI) : ออกแบบหน้าตา SiamQuant Toolbox Application ใหม่หมด เพื่อความสะดวก, ชัดเจน และการสนับสนุนการวิจัยออกแบบระบบการลงทุนในโปรแกรม Amibroker
 • High Speed Database Downloading Technology : ลดขนาดการ Download ฐานข้อมูลจาก 400+ MB ต่อวันเหลือเพียง 100+ MB ซึ่งทำให้สามารถ Download ข้อมูลทั้งก้อนด้วยเวลาไม่ถึง 5 นาที (Net 10MB)
 • Automatic Database & Watchlist Downloading : ปรับปรุงและอัพเดทฐานข้อมูล และ Amibroker Watchlist ของหุ้นในกลุ่มต่างๆโดยอัตโนมัติรายวัน
 • Built-in Manual & Data Dictionary : คู่มือการใช้งานรวมถึงตารางชนิดฐานข้อมูลพร้อมคำอธิบายที่สามารถเรียกดูได้จาก SQ Toolbox Application ได้ในทันที
 • รายละเอียดเพิ่มเติม : http://www.siamquant.com/toolbox-application/

ขั้นตอนการ Install SiamQuant 2.0 Beta Version

คำเตือน : 
– เราแนะนำให้ Backup โฟลเดอร์ Amibroker ดั้งเดิม และโฟลเดอร์ SiamQuant V1 สำรองเอาไว้ก่อน แล้วจึงทำการลงโปรแกรมในขั้นตอนถัดไป เพื่อป้องกันข้อผิดพลาดต่างๆที่อาจเกิดขึ้น
– ทำการปิดโปรแกรม Anti-Virus ในขณะ Download File เนื่องจากอาจถูกโปรแกรมตรวจจับและเข้าใจผิดคิดว่าเป็นไวรัส ทำให้ไม่สามารถ Download & Install ได้
– ในกรณีที่ Windows ขึ้น Pop-Up แจ้งเตือนว่า Windows Protect Your PC ให้คลิก More Info และเลือก Run Anyway เพื่อทำการติดตั้งต่อไป

1. ลงโปรแกรม Amibroker V.6.1

ลงโปรแกรม Amibroker ให้เป็น Version 6.1 ก่อน เนื่องจาก SiamQuant Analytics Plugin Support เฉพาะ 6.10 ขึ้นไป โดยผู้ที่มี license ของ Amibroker อยู่แล้ว สามารถ Download ได้โดย Log-in เข้าในส่วนของสมาชิกของทาง Amibroker เพื่อ Download Amibroker Version 6.1 ได้ที่ลิงค์นี้

2. ลงโปรแกรม SiamQuant Toolbox App V2.0

ติดตั้งตัว SQV2 Beta Version โดยสามารถ Download และติดตั้งได้ตาม Link นี้

3. ลงโปรแกรม .NET for Amibroker และ SiamQuant Analytic Plugin (Beta Version)

Unzip File และติดตั้ง .NET for Amibroker ลงในโฟลเดอร์ Amibroker ที่คุณได้ติดตั้งไว้ (เช่น c:/program files/amibroker/) โดยเลือก AmiBroker 6.10 / x86 หรือ AmiBroker 6.10 / x64  ให้เหมาะสมกับเครื่องคอมพิวเตอร์ของตัวเอง และเลือกเป็น Standard Version ในขณะติดตั้ง โดยสามารถ Download ได้จาก Link นี้

4. ลงโปรแกรม SiamQuant Analytics Plugin (Beta Version)

ติดตั้ง SQAP ลงในโฟลเดอร์ Amibroker ที่คุณได้ติดตั้งไว้ (เช่น c:/program files/amibroker/) โดยสำหรับ SQAP Beta Version สามารถ Download และติดตั้งได้ตาม Link นี้

Enjoy!! ขอให้มีความสุขและสนุกไปกับการวิจัยออกแบบระบบการลงทุนของคุณ!

สำหรับการใช้งาน SiamQuant 2.0 Beta Version ร่วมกับโปรแกรม Amibroker นั้น (เช่นการสร้างและนำเข้าฐานข้อมูล รวมถึงการเปิดใช้ชาร์ท Template ต่างๆ) จะเป็นไปในรูปแบบเดียวกับ SiamQuant 1.0 ครับ

ข้อจำกัดของ SiamQuant 2.0 Beta Version

 • ใช้กับ Data ของ SiamQuant เท่านั้น – ถ้าใช้กับเจ้าอื่น อาจจะมี Error ได้
 • ต้องติดตั้งลงใน Path เดียวกับ Amibroker เท่านั้น
 • Operating System ขั้นต่ำคือ Windows XP Servie Pack 
  • Window 7 Test แล้ว ทำงานได้ปกติ
  • Window 8 Test แล้ว ทำงานได้ปกติ
  • Window 10 Test แล้ว ทำงานได้ปกติ

ช่องทางการสอบถามและแจ้งปัญหาการใช้งาน SiamQuant 2.0 Beta Version

สามารถตั้งกระทู้ที่ Webboard หรือสอบถามในกระทู้ที่ได้ตั้งปักหมุดเอาไว้ใน Private Professional Member’s Webboard ได้โดย Click! ที่ลิงค์นี้เลยครับ

สมัครสมาชิก SiamQuant 2.0 Membership

สำหรับท่านที่สนใจสมัครสมาชิกเพื่อใช้งาน SiamQuant 2.0 Membership กรุณาอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมและสมัครสมาชิกได้ที่ลิงค์นี้ ขอบคุณครับ