fbpx

การใช้exremกับstoploss

  • ผู้สร้าง
    กระทู้
  • #5239
    นิรนาม
    ไม่เปิดใช้

    คือผมใช้

    period = 200;
    ChannelBreakUp = Close > Ref( HHV( High, period ),-1 );

    buy = ChannelBreakUp;

    Sell = Cross( ma50, ma10);

    Buy = ExRem(Buy,Sell);
    Sell = ExRem(Sell,Buy);

    stoploss ใช้

    ApplyStop(stopTypeLoss,stopModePercent, 7);

    ถ้าเกิดมันstoploss แล้วราคาหุ้นขึ้นเบรกขึ้นไปใหม่

    มันจะไม่ยอมซื้อคืน  ผมคิดว่ามันออกโดยคำสั่งstop lossไม่ได้ออกโดยคำสั่งsell

    มันเลยไม่ผ่านexrem มีวิธีแก้มั้ยครับบ

    ขอบคุณครับ

กำลังดู 12 ข้อความตอบกลับ - 1 ผ่านทาง 12 (ของทั้งหมด 12)
  • ผู้เขียน
    ข้อความตอบกลับ
  • #5251
    นิรนาม
    ไม่เปิดใช้

    ChannelBreakUp = Close > Ref( HHV( High, period ),-1 );

    buy = ChannelBreakUp;

    ความตั้งใจของ คุณ Korn  คือให้มีสัญญาณ ซื้อ “ทุกแท่ง”   ที่ราคาปิดมากกว่า HHV  เลยใช่มั้ยครับ

    หรือต้องการแค่ แท่งแรก ที่เข้าเงื่อนไข ครับ

    ถ้าต้องการแค่แท่งแรก ใช้ ฟังก์ชั่น cross  เหมือนบรรทัดนี้ก็ได้ครับ

    Sell = Cross( ma50, ma10);

    แล้ว buy sell  ก็ไม่ต้องใส่ Exrem  แบบนี้พอจะได้มั้ยครับ

    #5250
    นิรนาม
    ไม่เปิดใช้

    คือถ้าไม่ใส่ Exrem แล้วมันซื้อตัวเดิมซ้ำเรื่อยๆครับ คืออยากให้ตัวเดียวเข้ารอบเดียว

    #5249
    นิรนาม
    ไม่เปิดใช้

    เอ ผมว่ามันก็ ซื้อขาย ปกติ นะ  หรือว่าเป็นเพราะ Period มันยาว(200) เลย เห็นจุดซื้อไม่ชัด ลองปรับเป็น 20 อาจเห็นชัดขึ้น

    #5248
    นิรนาม
    ไม่เปิดใช้

    Close > Ref( HHV( High, period ),-1 );

     

    บรรทัดนี้ มันแปลว่า    ราคาปิด มากกว่า ราคาไฮ ในรอบ 200 วัน

     

    ถ้าความตั้งใจคือ ให้  Ref( HHV( High, period ),-1 )   เป็น  กรอบบน พอราคาทะลุ ให้เกิดคำสั่งซื้อ  แค่แท่งแรก ที่ทะลุกรอบ แท่งหลังจากนั้น ถ้าราคาอยู่สูงกว่า ก็ไม่ต้องมีสัญญาณ   ใช้  function Cross   ดีกว่าครับ ก็จะเป็น

     

    upchannel = Ref( HHV( High, period ),-1 );

    buy = Cross( C , upchannel ) ;

     

    หวังว่าจะตรงกับที่ต้องการนะครับ

    #5247
    นิรนาม
    ไม่เปิดใช้

    period = 200;

    upchannel = Ref( HHV( High, period ),-1 );

    buy = Cross( C , upchannel ) ;

    Sell = Cross( ma50, ma10);

    ApplyStop(stopTypeLoss,stopModePercent, 7);

     

    แบบนี้น่าจะได้นะครับ

    #5246
    นิรนาม
    ไม่เปิดใช้

    จริงๆ Code เดิมน่าจะให้ผลเหมือนกันนะครับ เพราะผ่าน EXREM แล้ว เพียงแต่ผมสงสัยว่า จกท ตั้งใจตั้ง Period เป็น 20 แต่พิมพ์ผิดเป็น 200 หรือเปล่า เพราะ ซื้อด้วย เบรค 200 แต่ขาย ด้วย MA10 ตัด MA50 ลง

    เป็น แบบนี้  Buy จะซื้อช้ามาก แต่ถือแป๊บเดียวแล้ว  ขาย ผมเลยเดาว่า จขท เห็นมันไม่ซื้อซักที (ซื้อช้า Period =200 แต่ จขท นึกว่า 20) เลยเข้าใจว่า ApplyStop ใช้กับ Exrem ไม่ได้

    ผิดผลาดอย่างไร ขออภัยด้วยครับ

    #5245
    นิรนาม
    ไม่เปิดใช้

    ขอบคุณครับ คุณ Piyoros คุณ paethais

    period = 200;

    upchannel = Ref( HHV( High, period ),-1 );

    buy = Cross( C , upchannel ) ;

    เดี่ยวผมลองดูนะครับ

    ตัวperiod 200ผมลองตั้งมาเฉยๆ เพื่อลองโคดดูหนะครับ ผมพึ่งเริ่มหัดเขียน

    แต่ปัญหาที่ผมเจอคือ อย่างเช่นมันเบรก200 วันไปแล้ว ระบบซื้อแล้วราคาหุ้นกลับตัวลงมาต่ำกว่าstoploss มันก้คัตออกมา แล้วพอราคาหุ้นเด้งกลับเบรกไฮใหม่ที่พึ่งทำ มันไม่กลับเข้าไปซื้อครับ ไม่แน่ใจเป็นที่codeผมรึป่าวแต่กำลังพยายามลองอยู่ครับ

     

    #5244
    นิรนาม
    ไม่เปิดใช้

    exrem( ARRAY1, ARRAY2 )

     

    returns 1 on the first occurence of “true” signal in Array1
    then returns 0 until Array2 is true even if there are “true” signals in Array1

    โค้ด ของเราคือ

     

    Buy = ExRem(Buy,Sell);

    แปลได้ว่า   ให้ ซื้อ ถ้าเกิดสัญญาณซื้อ แล้วรอจนกว่าจะเกิดสัญญาณขาย ถึงจะซื้อได้อีกครั้ง

    เพราะงั้นปัญหาที่เจอ น่าจะเพราะว่า  Sell  ไม่ เกิดสัญญาณ ทำให้ระบบไม่กลับเข้าไปซื้อ   ครับ

     

    #5243
    นิรนาม
    ไม่เปิดใช้

    ใช่ครับ ผมคิดว่าเป็นแบบนั้นเลยอยากหาวิธีแก้ถ้าออกโดยapplystoploss อยากให้มันกลับเข้าไป มันมีวิธีแบบ Buy = ExRem(Buy,Sell or applystoploss); อะไรแนวๆนี้มั้ยครับ

    #5242
    นิรนาม
    ไม่เปิดใช้

    วิธีแก้ ก็ ไม่ต้องใช้ exrem   แบบที่ผมเสนอไปน่ะครับ

     

    คิดว่าน่าจะได้ผลนะครับ

     

    #5241
    นิรนาม
    ไม่เปิดใช้

    แล้วอยากสอบถามว่าตัวapplystoplossนี่มันมีdelayมั้ยครับ แบบถ้าพึ่งstopจะไม่เข้าตัวเดิม

    #5240
    นิรนาม
    ไม่เปิดใช้

    StopLoss = 8;
    ApplyStop(stopTypeLoss,stopModePercent, StopLoss, ExitAtStop = 2);

    ปรับตัวเลขสุดท้ายดูคับ

     

กำลังดู 12 ข้อความตอบกลับ - 1 ผ่านทาง 12 (ของทั้งหมด 12)
  • คุณต้องเข้าสู่ระบบเพื่อตอบกลับกระทู้นี้