fbpx

สอบถามเรื่อง Explore

  • ผู้สร้าง
    กระทู้
  • #23854
    Therdpong
    Participant

    รบกวนสอบถามหน่อยครับ

    ผมอยากให้ตอนที่เรา explore กลุ่มหุ้นในพอร์ตเรา  แล้วมีจำนวนหุ้นที่อยู่ในพอร์ตเราแต่ละตัวโชว์มาด้วยครับ

    พอแนะนำวิธีหน่อยได้ไหมครับ

    ป.ล. ตอนนี้ไปทำในexcel

    ขอบคุณครับ

กำลังดู 1 ข้อความตอบกลับ - 1 ผ่านทาง 1 (ของทั้งหมด 1)
  • ผู้เขียน
    ข้อความตอบกลับ
  • #25927
    SiamQuant Team
    Keymaster

    สวัสดีครับ เนื่องจาก Amibroker จะไม่ทราบว่าหุ้นในพอร์ตเราจริงๆ ณ ขณะนั้นมีตัวไหนบ้าง

    ดังนั้น วิธีการแก้ไขคือ
    1. สร้าง WatchList ของหุ้นในพอร์ตโฟลิโอ เช่น WatchList : MyPortfolio
    2. Add หุ้นที่เรามีในพอร์ตจริงเข้าไปใน WatchList
    3. ประกาศตัวแปรสำหรับการ Explore เช่น

    InMyPortfolio = InWatchListName( “MyPortfolio” );

    จากนั้นเวลาเรา Explore เราสามารถกำหนด

    Filter = … And InMyPortfolio;

    เป็นต้นครับ

กำลังดู 1 ข้อความตอบกลับ - 1 ผ่านทาง 1 (ของทั้งหมด 1)
  • คุณต้องเข้าสู่ระบบเพื่อตอบกลับกระทู้นี้