fbpx
0(0)

Mangmaotalk 2012 : The Super Trend ถอดรหัสสุดยอดหุ้นทำกำไรด้วย S.E.T Medthod

งานสัมมนา The Super Trend : ถอดรหัสสุดยอดหุ้นทำกำไรด้วย S.E.T Medthod มีเนื้อหาเกี่ยวกับหลักการคัดกรองสุดยอดหุ้น ด้วยการใช้ข้อมูลจากเพียงราคาและโวลุ่มของหุ้นเท่านั้น! โดยเป็นหลักการที่มีความเรียบง่าย ที่ตกผลึกมาจากการวิจัยศึกษาหุ้น Super Trend ที่ได้เคยเกิดขึ้นกับหุ้นในตลาดหุ้นไทยในอดีตที่ผ่านมา ซึ่งจะช่วยให้เราสามารถใช้กราฟในการช่วยเลือกหุ้นที่จะเกิด Super Trend ได้อย่างดียิ่งขึ้นโดยไม่ต้องพึ่งพาปัจจัยพื้นฐานและ Indicator ที่ซับซ้อนอื่นๆเลย!!
฿1,500.00 ฿1,000.00

คำอธิบาย

The Super Trend : ถอดรหัสสุดยอดหุ้นทำกำไรด้วย S.E.T Medthod

Super Trend คือต้นเหตุของความร่ำรวยในตลาดหุ้น …

จากการเฝ้าสังเกตและศึกษาถึงวิถีแห่งความร่ำรวยของมหาเศรษฐีในในตลาดหุ้นที่ผ่านมานั้น ผมได้พบกับปรากฏการณ์อย่างหนึ่งซึ่งมักที่จะเกิดขึ้นคล้ายๆกันอยู่เสมอ นั่นก็คือการที่พอร์ทโฟลิโอพวกเขาเหล่านี้มักที่จะเติบโตขึ้นมาอย่างรวดเร็วเป็นเท่าทวีคุณภายในช่วงเวลาหนึ่งๆเท่านั้น!

โดยเมื่อเราย้อนมองกลับไปยังกราฟซึ่งแสดงให้เห็นถึงมูลค่าเงินทุนหรือทรัพย์สินของพวกเขา (Equity Curve) เราจะพบว่าพวกมันแทบไม่ได้วิ่งขึ้นตรงๆเป็นมุม 45 องศาอย่างราบเรียบแต่อย่างใด พวกเขาเหล่านี้ยังคงต้องพบกับช่วงเวลาที่พวกเขามีกำไรหรือเจอกับ Drawdown เฉกเช่นเดียวกันกับที่นักลงทุนทั่วๆไปต้องเผชิญ แต่สิ่งที่พวกเขาแตกต่างจากนักลงทุนทั่วไปเป็นอย่างมากก็คือ เมื่อเกิดการขาดทุนขึ้นมานั้น Drawdown ที่เกิดขึ้นของพวกเขาจะไม่รุนแรงจนเกินไปจนไม่สามารถกลับมาคืนทุนได้ และแน่นอนว่าเมื่อพวกเขามีกำไรนั้น … ผลกำไรที่เกิดขึ้นมักจะยิ่งใหญ่มากๆ และพวกมันก็มากเพียงพอที่จะช่วยกลบการขาดทุนที่เกิดขึ้นจนเป็นกำไรหลายเท่าตัวเลยทีเดียว

นี่คือความลับในการเติบโตของเงินทุนของพวกเขา และมันยังเป็นสิ่งที่สะท้อนให้เห็นว่าคนทั่วๆไปเข้าใจผิดกับวิถีของความร่ำรวยในการลงทุนหรือการเก็งกำไรอยู่มากพอสมควรอีกด้วย … เพราะสิ่งที่แยกมหาเศรษฐีของตลาดหุ้นออกจากนักลงทุนทั่วๆไปอาจไม่ใช่เพียงแค่เรื่องของความแม่นยำในการเลือกหุ้นหรือความสามารถที่จะทำกำไรได้ในทุกๆวัน, ทุกๆเดือนหรือทุกๆปี แต่มันคือการที่พวกเขาได้เข้าไปมีส่วนร่วมอยู่ในช่วงเวลาที่หุ้นตัวใดตัวหนึ่งกำลังเกิดการเคลื่อนไหวที่ให้ผลตอบแทนอย่างมหาศาลอยู่ต่างหาก ซึ่งมันก็คือช่วงเวลาที่หุ้นตัวนั้นกำลังเกิดแนวโน้มการเคลื่อนไหวที่รุนแรงขึ้นมากๆอยู่ในขณะนั้น และนี่ก็คือสิ่งที่เราเรียกมันว่าสภาวะ Super Trend นั่นเองครับ!

สิ่งที่คุณจะได้เรียนรู้

 • เรียนรู้แนวคิดในการทำกำไรและสร้างพอร์ตโฟลิโอจากหุ้น Super Trend
 • เรียนรู้วิธีการค้นหาหุ้น Super Trend ด้วยหลักการ S.E.T. Method
 • เรียนรู้วิธีบริหารพอร์ตโฟลิโอเมื่อลงทุนกับหุ้น Super Trend

หัวข้อสำหรับคอร์สนี้

3 บทเรียน02h 20m

MangmaoTalk 2012 : Super Trend?

ในช่วงแรกของงานสัมนา Mangmao Talk 2012 : Super Trend คุณมดแมงเม่าคลับจะมาเล่าให้ฟังถึงแก่นของแนวคิดและเหตุผลที่มาที่ไปของหุ้น Super Trend โดยลบล้างความเชื่อเดิมๆที่มักผูกแนวทางการลงทุนด้วยปัจจัยเทคนิคเคิลกับการเก็งกำไรระยะสั้น ด้วยหลักฐานจากการทดสอบเชิงสถิติ
ตอนที่ 1 : รู้จักแนวคิดและพฤติกรรมของหุ้น Super Trend39:06
ตอนที่ 2 : ขั้นตอนการคัดกรองเลือกหุ้น Super Trend ด้วย S.E.T Method57:43
ตอนที่ 3 : ตัวอย่างการลงทุนในหุ้น Super Trend พร้อมเคล็ดลับต่างๆ44:26

About the instructor

0 (0 ดาว)

14 คอร์ส

52 ผู้เรียน

Share

Course Details

 • Level: ระดับกลาง
 • Categories: Premium Classes
 • Total Hour: 02h 20m
 • Total Lessons: 3
 • Total Enrolled: 6
 • Last Update: มิถุนายน 22, 2020

ความต้องการ

 • ผู้เรียนควรมีพื้นฐานด้านการลงทุนในตลาดหุ้นมาก่อน

กลุ่มเป้าหมาย

 • นักลงทุนที่ต้องการตามล่าหาหุ้น Super Trend
 • นักลงทุนที่ต้องการผลกำไรก้อนใหญ่จากตลาดหุ้น
 • นักลงทุนที่ต้องการเรียนรู้วิธีบริหารจัดการความเสี่ยงเมื่อถือหุ้น Super Trend