fbpx
0(0)

Mangmao Talk 2013 : Inside Trend Following

งานสัมมนาครั้งนี้จะทำให้คุณได้รู้จักกับแนวคิดของกลยุทธ์การลงทุนตามแนวโน้มหรือ Trend Following ในเชิงลึก ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถสร้างผลตอบแทนที่ยั่งยืน และความเสี่ยงที่ต่ำกว่ากลยุทธ์การลงทุนแบบ Buy & Hold ในระยะยาว โดยมีเนื้อหาเจาะลึกประวัติความเป็นมาของหลักการลงทุนแบบ Trend Following รวมไปถึงเหตุผลและหลักฐานความสำเร็จของกองทุนแบบ Trend Following ทั่วโลก ซึ่งได้ถูกพิสูจน์มาอย่างยาวนานในหลายๆสินทรัพย์แล้วว่า พวกมันสามารถที่จะช่วยสร้างผลตอบแทนและปกป้องพอร์ตโฟลิโอให้กับนักลงทุนในวิกฤติต่างๆได้เป็นอย่างดี
฿2,000.00 ฿1,000.00

คำอธิบาย

งานสัมนา Mangmao Talk 2013 : Inside Trend Following 

กลยุทธ์การลงทุนแบบ Trend Following นั้น ถือเป็นกลยุทธ์การลงทุนที่มีความเรียบง่าย แต่กลับให้ผลตอบแทนที่เสถียรยั่งยืนอย่างสูงในระยะยาว จนได้ถูกนำไปประยุกต์ใช้โดยทั้งนักลงทุนส่วนบุคคล และบรรดากองทุน Hedge Fund รวมไปถึงกองทุนแบบ Managed Futured จนก่อให้เกิดความสำเร็จในระดับโลกอย่างมากมาย

โดยในวิดีโอคอร์สบันทึกงานสัมมนาครั้งนี้นั้น คุณมด แมงเม่าคลับ ได้ทำการบรรยายให้เห็นถึงหลักแนวคิดและประวัติความเป็นมาของหลักการลงทุนแบบ Trend Following จากอดีตจนถึงปัจจุบัน รวมไปถึงหลักฐานความสำเร็จของกองทุนแบบ Trend Following ชื่อดังทั่วโลก ซึ่งได้ถูกพิสูจน์มาอย่างยาวนานในหลายๆสินทรัพย์แล้วว่า พวกเขาสามารถที่จะช่วยสร้างผลตอบแทนและปกป้องพอร์ตโฟลิโอให้กับนักลงทุนในวิกฤติต่างๆได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้แล้ว คุณมดยังได้ทำการพิสูจน์ให้เห็นถึงที่มาของผลตอบแทนจากกองทุนเหล่านี้ ด้วยการถอดระบบการลงทุนของบรรดาสุดยอดกองทุนแบบ Managed Future ชื่อดัง อาทิเช่น Transtrend B.V., Eckhardt Trading Company และ Dunn Capital Management ออกมาให้พวกเราได้เรียนรู้ถึงเบื้องหลังของผลตอบแทนกันอย่างชัดเจน

โดยในช่วงสุดท้ายของงามสัมมนานั้น คุณมดยังได้นำเอาหลักการลงทุนแบบ Trend Following ที่ได้แกะรอยออกมาจากสุดยอดกองทุนต่างๆเหล่านี้ มาสร้างเป็นระบบการลงทุนต้นแบบเพื่อใช้ลงทุนในตลาดหุ้นไทย และยังได้ทำการ Backtest ทดสอบประสิทธิภาพย้อนหลังเป็นเวลากว่า 20 ปีในตลาดหุ้นไทย และทำการรีวิวผลตอบแทนย้อนหลังอย่างละเอียดในแต่ละช่วงเวลาให้ทุกคนได้เรียนรู้กันอีกด้วย

งานสัมมนาครั้งนี้นั้น จึงถือได้ว่าเป็นงานสัมมนากลยุทธ์การลงทุนแบบ Trend Following ซึ่งถือได้ว่ามีเนื้อหาที่ละเอียดในเชิงลึก และพิสูจน์ได้อย่างเป็นสถิติและวิทยาศาสตร์ที่สุดครั้งหนึ่งในแวดวงการลงทุนไทย ซึ่งจะทำให้นักลงทุนได้รู้จักและเข้าใจถึงหลักการของกลยุทธ์การลงทุนแบบ Trend Following ได้อย่างลึกซึ่ง จนนำไปสู่ความสำเร็จในการสร้างผลตอบแทนที่ยั่งยืนในระยะยาวกันนั่นเอง

สิ่งที่คุณจะได้เรียนรู้

 • เรียนรู้แนวคิดของกลยุทธ์การลงทุนแบบ Trend Following ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถสร้างผลตอบแทนที่ยั่งยืนภายใต้ความเสี่ยงที่น้อยกว่ากลยุทธ์การลงทุนแบบ Buy & Hold
 • เกิดความเข้าใจถึงพฤติกรรมและธรรมชาติของกลยุทธ์การลงทุนแบบ Trend Following ผ่านผลตอบแทนของบรรดาสุดยอดกองทุนต่างๆ
 • เรียนรู้หลักการซื้อขายของระบบการลงทุนแบบ Trend Following ในตลาดหุ้นไทย ซึ่งได้ถูกถอดแบบออกมาจากแนวคิดของสุดยอดกองทุน Hedge Fund และ Managed Futures ระดับโลก พร้อมผลการ Backtest และการ Review ผลตอบแทนย้อนหลังกว่า 20 ปีโดยละเอียด

หัวข้อสำหรับคอร์สนี้

4 บทเรียน05h 16m

Mangmao Talk 2013 : Inside Trend Following?

ในส่วนแรกนี้ คุณมดแมงเม่าคลับจะมาอธิบายประวัติและความเป็นมาของกลยุทธ์การลงทุนประเภท Trend Following ซึ่งถูกถ่ายทอดและพัฒนาจนเป็นกลยุทธ์ยอดนิยม ที่กองทุนต่างๆนำมาใช้เป็นหลักในการบริหารการลงทุน และสามารถสร้างกำไรในตลาดได้อย่างยั่งยืน
ตอนที่ 1 : ศึกษาประวัติศาสตร์ของกลยุทธ์ประเภท Trend Following01:23:30
ตอนที่ 2 : เจาะลึกผลตอบแทนของกองทุน Trend Following ระดับโลก01:25:16
ตอนที่ 3 : ทำไมกลยุทธ์ Trend Following ถึงทำกำไรได้ ?01:29:34
ตอนที่ 4 : ผลการทดสอบประสิทธิภาพกลยุทธ์ Trend Following ในตลาดหุ้นไทย59:38

About the instructor

0 (0 ดาว)

14 คอร์ส

52 ผู้เรียน

Share

Course Details

 • Level: ระดับกลาง
 • Categories: Premium Classes
 • Total Hour: 05h 16m
 • Total Lessons: 4
 • Total Enrolled: 6
 • Last Update: มิถุนายน 22, 2020

ความต้องการ

 • ควรมีพื้นฐานด้านการลงทุนในตลาดหุ้นมาก่อน

กลุ่มเป้าหมาย

 • นักลงทุนที่ต้องการสร้างผลตอบแทนที่ยั่งยืนและมีความเสี่ยงที่ต่ำกว่ากลยุทธ์แบบ Buy & Hold
 • นักลงทุนที่มีความสนใจในการลงอย่างเป็นระบบด้วยหลักการแบบ Trend Following
 • นักลงทุนที่ต้องการทำความเข้าใจถึงหลักการและธรรมชาติของกลยุทธ์การลงทุนแบบ Trend Following อย่างลึกซึ้ง