MangmaoTalk 2019 : ปิดประตูเจ๊งเร่งกำไรด้วย Money & Risk Management

Categories: Premium Classes
Wishlist Share
Share Course
Page Link
Share On Social Media

About Course

[waiting name=”AlphaSuite Panic Sell”]
====================
🎁 พิเศษ! ชำระเงินเพื่อเริ่มต้นเรียนคอร์ส “ปิดประตูเจ๊ง เร่งกำไรด้วย Money Management” ภายในวันที่ 1 ก.ค. 63 รับส่วนลดพร้อม Bonus หนังสือแมงเม่าคลับ (มูลค่า 350.- หาซื้อที่ไหนไม่ได้แล้ว) พร้อมจัดส่งฟรี!

หมายเหตุ 1 : เมื่อสมัครแบบชำระเงินผ่าน AlphaClass แล้วสามารถเข้าเรียนรู้ได้ ตลอดชีพ ครับ 😀
หมายเหตุ 2 : สามารถชำระเงินได้โดยคลิ้กที่ปุ่ม “ชำระเงินเพื่อเริ่มเรียน” ใต้ Video Teaser ด้านบน (กรุณารอสักครู่ในการประมวลผลแต่ละขั้นตอนนะครับ)
หมายเหตุ 3 :สำหรับผู้ที่สนใจแต่ไม่สะดวกในการหรือไม่สามารถทำการชำระตามขั้นตอนปกติได้ สามารถทำการ โอนชำระเงินได้จำนวน 1,999 บาท ทาง QR Code หรือบัญชีธนาคาร ด้านล่างนี้ และแจ้งทีมงานเข้ามาได้ที่ email : connect@siamquant.com หรือ FB Messenger : http://m.me/siamquant

บจก. สยามควอนท์ โฮมเวิรค์ สาขาราชพฤกษ์ บัญชีธนาคาร 6832170028
====================

ทำไม Money & Risk Management จึงสำคัญอย่างมากในการลงทุน และคุณจึงจำเป็นต้องเรียนรู้มันให้เร็วที่สุด? (ก่อนที่จะพลาดขาดทุนจนอาจหมดตัว)

ไม่มีใครอยากขาดทุนจากการลงทุนจริงไหมครับ!? 

แต่น่าเสียดายที่ผลการวิจัยจากหลายๆแห่งได้ค้นพบว่ากว่า 90% ของนักลงทุนในตลาดหุ้นนั้นเกิดการขาดทุนและมักจะต้องล้มเหลวในการลงทุนอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้!

ซึ่งจากประสบการณ์ในการลงทุนที่ผ่านมานั้น ผมเองก็ได้พบเจอกับเพื่อนๆนักลงทุนจำนวนมากที่ต้องเผชิญกับการขาดทุนที่รุนแรงและเจ็บปวดในการลงทุน จนทำให้หลายๆท่านต้องเลิกล้มความตั้งใจในการสร้างความมั่งคั่งจากตลาดหุ้นไปพอสมควร โดยประเด็นที่น่าสนใจของเรื่องนี้ก็คือ …

สาเหตุที่คนส่วนใหญ่ขาดทุนอย่างหนักในตลาดหุ้นนั้น แท้จริงแล้วมักไม่ใช่เรื่องของความสามารถในการวิเคราะห์หุ้นสักเท่าไหร่ (เพราะใครๆก็เลือกหุ้นผิดกันได้ทั้งนั้น) แต่มักเป็นผลมาจากการบริหารเงินทุนและความเสี่ยงที่ไม่เหมาะสมต่างหาก!! โดยมักเกิดขึ้นจากพฤติกรรมที่ชอบเข้าซื้อหุ้นจนมากเกินไปแล้วดันขาดทุนอย่างหนัก ส่วนเวลาที่ได้กำไรก็กลับมีหุ้นอยู่จนน้อยเกินไป มิหนำซ้ำ เมื่อเกิดการขาดทุนขึ้นมา ก็ยังไม่สามารถบังคับตนเองให้สามารถตัดขาดทุนออกมาได้อย่างที่ควรจะเป็น เพราะ “ขนาด” ของการขาดทุนมันมากเกินใจจะรับไหวนั่นเองครับ

ซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นเหล่านี้ ล้วนมีสาเหตุเริ่มต้นมาจากการขาดองค์ความรู้และระบบในการบริหารจัดการเงินทุนและความเสี่ยงแทบทั้งสิ้น (Money & Risk Management System) เลยทำให้ไม่รู้ว่าควรจะเข้าซื้อหุ้นมากแค่ไหนในแต่ละครั้งจึงจะพอเหมาะพอดี และเมื่อถือหุ้นอยู่ก็ไม่รู้ว่าจะทำการบริหารความเสี่ยงของพอร์ตโฟลิโออย่างไรให้ความเสี่ยงลดน้อยลง ซึ่งในที่สุดแล้ว ก็ทำให้โครงสร้างความเสี่ยงของพอร์ตโฟลิโอผิดเพี้ยนไปจากสิ่งที่ควรจะเป็น จนเมื่อเกิดการขาดทุนขึ้นมา มันก็ลามไปถึงการเสียศูยน์ทางด้านจิตใจและเสียวินัยในการลงทุนไปอย่างสิ้นเชิงครับ

โดยตัวอย่างหนึ่งที่สามารถเป็นข้อพิสูจน์ที่ชัดเจนที่สุดได้อย่างหนึ่งก็คือ แม้แต่ผลจากการ Backtest กลยุทธ์การลงทุน Mangmao All-Time-High with SET Filter ซึ่งถือเป็นกลยุทธ์การลงทุนตามแนวโน้มของราคาหุ้นซึ่งให้ผลตอบแทนที่สูงกว่า 22% ต่อปีในช่วงเวลา 10 ปีที่ผ่านนั้น ก็ยังต้องพบกับการขาดทุนที่รุนแรงเมื่อผมได้ทำการทดลองเปลี่ยนการกำหนด “ขนาดการลงทุน” เป็นการสุ่ม (Random Position Size) ในการลงทุนแต่ละครั้ง เพื่อจำลองถึงพฤติกรรมของนักลงทุนส่วนใหญ่ออกมาแทนดังภาพต่อไปนี้!

ภาพประกอบ (Log-Scale) : ตัวอย่างของผลกระทบของกลยุทธ์การลงทุน Mangmao ATH with SET Filter (MATHSET) จากการกำหนดขนาดการลงทุนที่แตกต่างกัน สามารถทำให้เกิดผลการลงทุนที่แตกต่างกันได้อย่างมหาศาล จากกลยุทธ์ที่ให้ผลตอบแทนตั้งแต่ปี 2009-ปัจจุบัน ที่ราว 656% (พอร์ตโฟลิโอเติบโต 7.56 เท่า) กลายเป็นติดลบถึง -43.54% อย่างง่ายดาย

จากเหตุผลเหล่านี้เอง ผมจึงได้จัดงานสัมมนา Money & Risk Management ครั้งนี้ขึ้น เพื่อที่จะแบ่งปันองค์ความรู้ที่จะช่วยให้พวกเราสามารถที่จะอยู่รอดและทำกำไรในตลาดหุ้นได้อย่างยั่งยืนและเป็นสุขในระยะยาว โดยผมจะบอกเล่าถึงเทคนิคต่างๆในการบริหารเงินทุนและจัดการความเสี่ยง ที่ได้ถูกพิสูจน์แล้วว่ามีประสิทธิภาพในการช่วยปกป้องความเสียหาย และช่วยเร่งการเติบโตของเงินทุนอย่างเหมาะสมทั้งในทางทฤษฎีและการปฏิบัติ จนมันได้ถูกนำไปปรับใช้โดยทั้งบรรดานักลงทุนและผู้จัดการกองทุนมืออาชีพระดับโลกกันอย่างกว้างขวางกันนั่นเองครับ

โดยที่ความพิเศษของคอร์สสัมมนาครั้งนี้นั้น จะอยู่ที่การนำเอาความรู้ในการบริหารจัดการเงินทุนและความเสี่ยงทั้งหมด มาทำการวิจัย Backtest ทดสอบย้อนหลังกันอย่างชัดเจนในตลาดหุ้นไทย เพื่อให้นักลงทุนได้ทราบว่าอันที่จริงแล้วเทคนิคใหนที่มีประโยชน์ในการบริหารจัดการความเสี่ยงอย่างแท้จริง เพื่อตอบคำถามว่าเทคนิคต่างๆนั้นมันมีประโยชน์มากสักแค่ไหน ในแง่มุมใดกันแน่! ซึ่งจะทำให้คุณไม่ต้องเสียเวลาและหลงทางกับการพยายามใช้เทคนิคการจัดการบริหารความเสี่ยงต่างๆที่ไม่ได้ตอบโจทย์ในการลงทุนของคุณสักเท่าไหร่ครับ!! 

ดังนั้นแล้ว เนื้อหาในงานสัมมนา Money & Risk Management จึงไม่ใช่สิ่งที่คุณจะหาอ่านหรือเรียนได้โดยทั่วไปอย่างแน่นอน เพราะมันคือการนำเอาข้อมูลที่ได้จากการวิจัยเชิงลึกมากลั่นกรองและตกผลึกให้นักลงทุนโดยทั่วไปสามารถเข้าใจได้ง่าย อีกทั้งยังสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้อย่างรวดเร็วกันนั่นเองครับ

ด้วยเหตุผลต่างๆเหล่านี้ ผมจึงอยากเชิญชวนให้คุณมาเรียนรู้เรื่อง Money & Risk Management ในวันนี้ เพื่อ “ปิดประตูเจ๊ง เร่งกำไร” ให้กับการลงทุนของคุณครั้งต่อไปของคุณกันนะครับ!

สามารถชำระเงินได้โดยคลิ้กที่ปุ่ม “ชำระเงินเพื่อเริ่มเรียน” ใต้ Video Teaser ด้านบน (กรุณารอสักครู่ในการประมวลผลแต่ละขั้นตอนนะครับ)

วิดีโออ้างอิงเพิ่มเติม :

วิดีโอคลิปพร้อมคำบรรยายโดย Dr. Van K. Tharp ผู้เขียนหนังสือหุ้นในตำนานอย่าง Trade Your Way to Financial Freedom จะช่วยให้คุณได้เข้าใจถึงคุณค่า และประโยชน์ของ Money Management กันได้อย่างรวดเร็วครับ

Show More

What Will You Learn?

 • หลักการบริหารเงินทุนและการจัดการความเสี่ยง ในการสร้างการเติบโตของเงินทุน ภายใต้ระดับความเสี่ยงที่เหมาะสม เพื่อปิดโอกาสที่คุณจะขาดทุนอย่างหนัก และทำกำไรได้อย่างยั่งยืนในระยะยาว
 • เทคนิคการกำหนดขนาดการลงทุนที่เหมาะสมในการซื้อขายแต่ละครั้ง (Position Sizing) พร้อมผลลัพธ์เชิงเปรียบเทียบของวิธีการต่างๆ ด้วยผลลัพธ์จากการวิจัย Backtest ข้อมูลกับตลาดหุ้นไทย
 • เทคนิคการบริหารจัดการความเสี่ยงของพอร์ตโฟลิโอทั้ง “ก่อน” และ “ระหว่าง” การเข้าซื้อหุ้น พร้อมผลลัพธ์เชิงเปรียบเทียบของวิธีการต่างๆ ด้วยผลลัพธ์จากการวิจัย Backtest ข้อมูลกับตลาดหุ้นไทย
 • Case Study การประยุกต์ใช้หลักการบริหารเงินทุนและการจัดการความเสี่ยงในรูปแบบต่างๆเข้าด้วยกัน เพื่อสร้างอัตราผลตอบแทนต่อความเสี่ยงที่เหมาะสมในระยะยาว (Reward/Risk by Sharpe & Mar Ratio)
 • คำแนะนำในการเริ่มต้น และเคล็ดลับในการประยุกต์ใช้หลักการบริหารเงินทุนและการจัดการความเสี่ยงที่เรียบง่ายแต่มีประสิทธิภาพ สำหรับนักลงทุนส่วนบุคคลในตลาดหุ้นไทย

Course Content

Money & Risk Management ปิดประตูเจ๊ง เร่งกำไร! โดยคุณมด แมงเม่าคลับ

 • ตอนที่ 1 : Introduction to Money & Risk Management – ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการบริหารจัดการความเสี่ยงและขนาดการลงทุนที่เหมาะสม
  01:05:45
 • ตอนที่ 2 : Risk of Ruin & Equity Models – รูปแบบของเงินทุนสำหรับการคำนวณหาขนาดการลงทุนที่เหมาะสม
  32:11
 • ตอนที่ 3 : Money Management Models Performance Comparison – การคำนวณหาขนาดการลงทุนที่เหมาะสม และประสิทธิภาพของการคำนวณหาขนาดการลงทุนในรูปแบบต่างๆ
  52:06
 • ตอนที่ 4 : Risk Management Models Performance Comparison – การจัดการความเสี่ยง และประสิทธิภาพของการจัดการความเสี่ยงในรูปแบบต่างๆ
  59:44