fbpx

ติดต่อเรา :

SiamQuant AlphaSuite

สุดยอดขุมพลังเพื่อการลงทุนอย่างเป็นระบบสำหรับโปรแกรม Amibroker

🔥📢🤖 โปรโมชั่นส่วนลดพร้อมการผ่อนชำระ 0% สิบเดือน และโบนัสจัดเต็มส่งท้ายปีเก่า ให้คุณได้เริ่มต้นการลงทุนอย่างเป็นระบบแบบเต็มประสิทธิภาพ กับฐานข้อมูลราคาหุ้นพร้อมปัจจัยพื้นฐาน, ชุดตัวอย่างชุดโค้ดกลยุทธ์การลงทุนจากแนวคิดของเซียนหุ้นระดับโลก, ชุด Functions และ Plugins เพื่อการวิเคราะห์ระบบการลงทุนเชิงลึกสำหรับโปรแกรม Amibroker พร้อมคำแนะนำปรึกษาในการวิจัยออกแบบระบบการลงทุน เพื่อการสร้างความมั่งคั่งอย่างยั่งยืนในตลาดหุ้นไทยจากทีมงาน SiamQuant

Bonus#1

Special Workshop

งานสัมมนา Workshop AlphaSuite Bootcamp ในเดือนมกราคม ปีค.ศ. 2020 สำหรับสมาชิกประเภท SiamQuant AlphaSuite Membership โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับการปูพื้นฐานการใช้งานโปรแกรม Amibroker และ AlphaSuite เพื่อการลงทุนอย่างเป็นระบบอย่างรวดเร็ว

Bonus#2

Video Class

เติมเต็มแนวคิดในการลงทุน ด้วยองค์ความรู้จากบันทึกงานสัมมนาด้านการลงทุนอย่างเป็นระบบในเชิงลึกโดยทีมงาน SiamQuant พร้อมผลการวิจัยทดสอบทางสถิติย้อนหลังในตลาดหุ้นไทย รวมความยาวกว่า 40+ ช.ม. ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถยกระดับการวิจัยออกแบบระบบการลงทุนของคุณได้อย่างชัดเจน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ >>> SiamQuant Video Class

Bonus#3

Amibroker Free Trial

เริ่มต้นการใช้งาน SiamQuant AlphaSuite ได้ในทันทีแบบเต็มประสิทธิภาพกับ Amibroker Free Trial Version ที่เราได้จัดเตรียมเอาไว้! ซึ่งจะทำให้คุณไม่ต้องเสียเวลาและค่าใช้จ่ายในการหาซื้อโปรแกรม Amibroker เพิ่มเติม ก่อนที่คุณจะสามารถใช้มันได้อย่างเต็มความสามารถ

จุดเด่นและประโยชน์ของ SiamQuant AlphaSuite

1. SiamQuant Hybrid Database : ฐานข้อมูลราคาหุ้นและงบการเงินกว่า 200+ ตัวแปร

สร้างระบบการลงทุนเชิงเทคนิค, พื้นฐาน หรือแบบผสมผสานได้อย่างไร้ขีดจำกัด ด้วยฐานข้อมูลราคาหุ้นพร้อมปัจจัยพื้นฐานงบการเงินแบบ Hybrid Database ซึ่งมีความถูกต้องแม่นยำ และเอื้ออำนวยต่อการวิจัยออกแบบระบบการลงทุนในโปรแกรม Amibroker อย่างสูงสุด

อ่านจุดเด่นของฐานข้อมูล Hybrid Database เพิ่มเติม

Very High Accuracy & Consistency Database : ฐานข้อมูลตลาดหุ้นไทย ซึ่งมีความถูกต้องและความเสถียรเพื่อในการใช้งานระดับกองทุน (ข้อมูลของเรามีการ Update ครบถ้วนก่อนเปิดตลาดทุกวันตั้งแต่ให้บริการมา) ซึ่งเกิดขึ้นมาจากการได้รับข้อมูลจากทางตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยโดยตรง อีกทั้งยังได้ทำการตรวจสอบและปรับปรุงความสมบูรณ์ของฐานข้อมูลตามมาตรฐานการวิจัยออกแบบระบบการลงทุนในระดับสากล โดยทีมงานวิจัยของ SiamQuant

Adjusted Price Data with Dividend Exclude / Include: ฐานข้อมูลราคาหุ้นรายวัน ที่ถูกปรับปรุงความถูกต้องตาม Corporate Action ต่างๆของบริษัทตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน โดยสามารถเลือกได้ว่าต้องการใช้ชุดข้อมูลแบบรวมปันผลหรือไม่รวมปันผลก็ได้

Raw Time-Series Fundamental Data : ฐานข้อมูลปัจจัยพื้นฐานงบการเงินรายวัน แบบระบุวันเวลาตามการประกาศโดยตรงจากตลาดหลักทรัพย์จำนวน 36 ชนิด (โดยสามารถคำนวณเพิ่มเป็นกว่า 200+ ชนิด ด้วย SiamQuant Special Function)

Market Index & Corporate Action Data : ฐานข้อมูลหมวดหมู่ดัชนีและอุตสาหกรรม เพื่อให้ทราบว่าในขณะนั้นๆหุ้นแต่ละตัวอยู่ในกลุ่มดัชนีและอุตสาหกรรมใดๆ และฐานข้อมูลกิจกรรมทางการเงินของหุ้นแต่ละตัว อาทิเช่นวันประกาศ XD, XR, XW และการขึ้นเครื่องหมายอื่นๆตามวันประกาศจริง เพื่อช่วยให้สามารถทดสอบพฤติกรรมของระบบในช่วงเวลาที่เกิดเหตุการณ์ต่างๆขึ้นได้

Trading Statistics by Investors Types : ฐานข้อมูลมูลค่าการซื้อขายแยกตามกลุ่มนักลงทุน ต่างชาติ, สถาบัน, บริษัทหลักทรัพย์ และนักลงทุนรายย่อย ตามกลุ่มตลาด SET, MAI

Delisted Stock Data : ฐานข้อมูลราคาหุ้นและปัจจัยพื้นฐานงบการเงินของหุ้นที่ออกจากตลาดไปแล้วในอดีต เพื่อการป้องกันการเกิด Survivorship Bias ในการวิจัยออกแบบระบบการลงทุนอย่างเข้มงวด

(New) Warrant Stock Data : ฐานข้อมูล Warrants รายวัน สำหรับสร้างระบบการลงทุนแบบ Alternative Investing Strategy ในใบสำคัญแสดงสิทธิซื้อหุ้นทุน (Warrant)

2. AFL Functions Library : ชุดฟังค์ชั่นเพื่อการวิจัยออกแบบระบบการลงทุนกว่า 50+ ชนิด

พอกันทีกับการเขียนโค้ดจนยุ่งเหยิง! ด้วยชุด Functions พิเศษสำหรับโปรแกรม Amibroker ซึ่งจะทำให้คุณสามารถสร้างระบบการลงทุนที่ซับซ้อนได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย และสามารถเรียกใช้งานในหน้า Code Editor ได้ในทันที

อ่านจุดเด่นของชุดฟังค์ชั่นพิเศษ AFL Functions Library เพิ่มเติม

SiamQuant Data Function Library : เรียกใช้ฐานข้อมูลเชิงพื้นฐานต่างๆ ด้วยฟังค์ชั่นเพื่อช่วยคำนวณข้อมูลพื้นฐานงบการเงินเพิ่มเติมจำนวนกว่า 200+ ชนิด อาทิเช่น ข้อมูลกำไรแบบ YoY, QoQ, Rolling และอื่นๆ เพื่อการวิจัยออกแบบระบบการลงทุนเชิงพื้นฐานอย่างรวดเร็ว

SiamQuant  Indicator Function Library : เรียกใช้สูตรในการคำนวณจากกลยุทธ์การลงทุนชื่อดังต่างๆ ด้วยฟังค์ชั่นเพื่อเรียกใช้งานสูตรและอินดิเคเตอร์ทั้งทางเทคนิคและพื้นฐานเพิ่มเติม จำนวนกว่า 50+ ชนิด อาทิเช่น F-Score, Altman Z-Score, Enterprise Value และอื่นๆ เพื่อการวิจัยออกแบบระบบการลงทุนตามแนวคิดของสุดยอดนักลงทุนระดับโลกอย่างรวดเร็ว

SiamQuant Functions Completion Feature : ลดเวลาการเขียนโค้ด และไม่ต้องคอยจำชื่อ Functions ต่างๆให้ปวดหัวอีกต่อไป ด้วยตัวช่วยในการเขียนและเลือกใช้ Function อย่างรวดเร็วแบบ Interactive ในหน้าจอ Amibroker Code Editor

3. AFL Strategies Pack : ชุดโค้ดระบบการลงทุนจากนักลงทุนที่มีชื่อเสียงกว่า 30+ กลยุทธ์

ศึกษา, คัดลอก, เลียนแบบ หรือประยุกต์ใช้ไอเดียจากกลยุทธ์การลงทุนชื่อดังต่างๆอย่างรวดเร็ว ด้วยชุดโค้ดระบบการลงทุนจากแนวคิดของสุดยอดนักลงทุนระดับโลกทั้งสายเทคนิคและพื้นฐาน ซึ่ง SiamQuant ได้ทำการถอดเอาแนวคิดต่างๆมาแปลงให้เป็นสูตรไว้ให้เรียบร้อยแล้ว

อ่านจุดเด่นของชุดโค้ดกลยุทธ์การลงทุน AFL Strategies Pack เพิ่มเติม

30+ Original Guru Strategies Code Templates : เรียนรู้สัญญาณการซื้อขาย และปรับใช้ตัวอย่างชุดโค้ดระบบการลงทุน ซึ่งทีมงาน SiamQuant ได้ถอดแบบมาจากสูตรและกลยุทธ์การลงทุนของสุดยอดนักลงทุนในระดับโลก โดยมีหนังสืออ้างอิงหรืองานวิจัยอย่างถูกต้องชัดเจน (ไม่ใช่โค้ด AFL ที่ก็อบมารวมกันจากแหล่งข้อมูลตาม Internet ทั่วไป) ทั้งในแง่ของนักลงทุนสายเทคนิคและสายพื้นฐาน อาทิเช่น

 • Value Investors : Warren Buffett, Benjamin Graham, Wesley R. Gray, Tobias E. Carlisle
 • Growth & Quality Investors : Peter Lynch, F-Score, Mark Reinganum
 • Hybrid Investors : Jesse Livermore, William J.O’Neil, Mark Minervini
 • Technical Investors : Turtle Traders, Ed Seykota, Mangmao ATH

30+ Guru Strategies Chart Templates : ศึกษาสัญญาณและติดตามสัญญาณการซื้อขายที่เกิดขึ้นจากระบบการลงทุนรูปแบบต่างๆใน Strategies Pack ซึ่งได้ถูกสร้างเป็นสัญลักษณ์ลูกศรและโค้ดสีเขียว-แดง เพื่อให้ทราบถึงสถานะของหุ้นแต่ละตัวกับระบบการลงทุนนั้นๆในช่วงเวลาต่างๆ

Modified Strategies Code Templates : ชุดโค้ดระบบการลงทุนจากสูตรต้นแบบของสุดยอดนักลงทุนในระดับโลก ซึ่งถูกวิจัยประบแต่งเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพและความเสถียรมากขึ้นในตลาดหุ้นไทยโดยทีมงาน SiamQuant ซึ่งมีประสบการณ์ในการวิจัยออกแบบระบบการลงทุนมานานกว่า 10 ปี

4. Amibroker Analytics Plugin : กราฟและดัชนีชี้วัดผล Backtest เชิงลึกอีกกว่า 50+ รูปแบบ

เข้าใจระบบการลงทุนในเชิงลึก เพื่อเตรียมพร้อมรับมือกับความเป็นไปได้ต่างๆซึ่งอาจเกิดขึ้นกับระบบของคุณในอนาคต ด้วย Functions & Plugins พิเศษสำหรับโปรแกรม Amibroker ที่จะทำให้คุณได้เห็นดัชนีชี้วัดใหม่ๆหลังการ Backtest ในทันทีกว่า 50+ Charts & Metrics

อ่านจุดเด่นของ Amibroker Analytic Plugin เพิ่มเติม

SiamQuant Advance Backtesting Report : วิเคราะห์ผลทดสอบระบบการลงทุนเชิงลึกจาก Charts และ Add-On Metrics ทางการเงินต่างๆใน Amibroker Backtesting Report หลังการ Backtest ในทันที เพื่อการทำความเข้าใจต่อจุดอ่อนและจุดแข็งของระบบการลงทุนเชิงลึกโดยละเอียดในระดับกองทุน

SiamQuant Interactive Trading System Analytics : วิเคราะห์ผลทดสอบระบบการลงทุนเชิงลึกเข้าไปในแต่ละช่วงเวลา ด้วย SiamQuant Interactive Trading System Analytics Template ที่จะช่วยไขคำตอบถึงพฤติกรรมของระบบการลงทุนที่คุฯใ้ชอยู่อย่างแท้จริง

Backtesting Data CSV-Export : แปลงข้อมูลจากการ Backtest เชิงลึก อาทิเช่น Daily Equity, Number of Holdings, Number of New Holding Each Days และอื่นๆอีกมากมาย ที่ได้จากการ SiamQuant Backtesting Additional Metrics Report ใน Amibroker ไปสู่ไฟล์แบบ CSV โดยอัตโนมัติ

5. Members Support & SiamQuant App : การดูแลและให้คำปรึกษาจากทีมงาน SiamQuant และโปรแกรมดาวน์โหลดฐานข้อมูลอัตโนมัติ

ใช้เวลาส่วนใหญ่ของคุณเพื่อการคิดไอเดียใหม่ๆ ไม่ใช่กับการจัดการฐานข้อมูล หรือการพยายามเขียนโค้ดอยู่คนเดียวจนท้อแท้ใจ! ด้วย Dedicated Membership Support ในการให้คำแนะนำปรึกษาด้านการวิจัยออกแบบระบบการลงทุนจากทีมงาน SiamQuant และเครื่องมือจัดการฐานข้อมูลสำหรับโปรแกรม Amibroker

อ่านจุดเด่นของ Membership Support และ SiamQuant Application เพิ่มเติม

Membership Support Forum : อุ่นใจกับการเขียนโค้ดและการวิจัยออกแบบระบบการลงทุน ด้วยการให้คำปรึกษาจากทีมงาน SiamQuant ซึ่งเป็นทีมงานซึ่งพัฒนาฐานข้อมูลเชิง Hybrid Database สำหรับโปรแกรม Amibroker ออกมาเป็นครั้งแรกในประเทศไทย รวมไปถึงขีดความสามารถในการวิจัยออกแบบระบบการลงทุนมืออาชีพ ทั้งในแง่ของระบบการลงทุนส่วนบุคคลและกองทุนส่วนบุคคลในตลาดหุ้นไทย นำโดยคุณ มนสิช จันทนปุ่ม ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์แมงเม่าคลับ และบริษัท SiamQuant ซึ่งมีประสบการณ์วิจัยออกแบบระบบการลงทุนมายาวนานกว่า 10 ปี

AlphaSuite Interactive Tutorial, Manual & Dictionary : เรียนรู้วิธีการใช้งาน AlphaSuite ด้วยตนเองอย่างรวดเร็ว ด้วยทางเลือกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นคู่มือ AlphaSuite โดยละเอียด, Interactive Tutorial, หรือแม้กระทั่ง Data & Functions Dictionary ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับใช้งานสุดยอดขุมพลังในการวิจัยออกแบบระบบการลงทุนได้ในเวลาไม่กี่นาทีเท่านั้น

Fast & Auto Daily Database Manager : เลิกวุ่นวายกับการค้นหา>Download>แปลงข้อมูล>ตรวจสอบความถูกต้องและความวุ่นวายอื่นๆในแต่ละวัน ด้วย SiamQuant Application ซึ่งจะช่วย Download และจัดการฐานข้อมูลราคาหุ้นและปัจจัยพื้นฐานที่ได้รับการปรับปรุงตรวจสอบและ Back-Adjusted ใหม่ในแต่ละวัน รวมถึง Watchlist ต่างๆกว่า 500MB โดยอัตโนมัติได้ภายในเวลาไม่เกิน 3 นาที/วันเท่านั้น

ตัวอย่างผลงานวิจัยและระบบการลงทุนที่เกิดขึ้นจาก SiamQuant AlphaSuite

SiamQuant AlphaSuite คือขุมพลังในการวิจัยออกแบบระบบการลงทุน รวมถึงการค้นพบองค์ความรู้ในการลงทุนอย่างเป็นระบบของพวกเรา โดยที่คุณสามารถศึกษาประสิทธิภาพของ AlphaSuite และตัวอย่างผลงานวิจัยที่พวกเราได้เผยแพร่ไว้ใน SiamQuant Knowledge Hub เพื่อเป็นคลังความรู้ด้านการลงทุนอย่างเป็นระบบให้กับนักลงทุนไทยทุกคน

SiamQuant AlphaSuite ขุมพลังต้นกำเนิดกองทุน 10X

Case Study : กรณีศึกษากลยุทธ์การลงทุน 10X คือตัวอย่างของความเป็นไปได้อย่างชัดเจนที่สุด ที่คุณจะสามารถใช้ AlphaSuite ในการวิจัยออกแบบระบบการลงทุนของคุณได้ โดยที่ SiamQuant ได้ใช้ AlphaSuite ในการเป็นขุมพลังในการวิจัยออกแบบระบบการลงทุน จนก่อให้เกิดผลตอบแทนทบต้น (CAGR) ที่สูงถึงราว 41% ต่อปี ภายในช่วงเวลากว่า 22 ปีที่ผ่านมา ในระดับความเข้มงวดของการวิจัยที่ไกล้เคียงกับผลการวิจัยของผู้ให้บริการด้านกองทุน Algorithm Trading และ Private Fund ในตลาดหุ้นไทย โดยที่คุณสามารถอ่านงานวิจัยกลยุทธ์การลงทุน 10X ซึ่งถือเป็นจุดกำเนิดของความร่วมมือในการให้บริการกองทุนส่วนบุคคล 10X ร่วมกับทาง บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน Asia Wealth Asset Management (AWAM) ได้ที่ลิงค์ด้านล่างนี่

Reviews & Recommendations บางส่วนจากสมาชิกและแฟนเพจ SiamQuant

 • 5 star review  เป็น Page ที่มีประโยชน์อย่างยิ่ง สำหรับนักลงทุนครับ

  Nopadol Rompho Avatar Nopadol Rompho
  August 2, 2016

  positive review  ใครสนใจลงอย่างเป็นระบบ ขออนุญาตแนะนำที่นี่เลยนะครับ พี่ๆทีมงานเป็นกันเองมากๆอธิบายให้หมดไม่ว่าจะ เป็น แนวคิด และกระบวนการสร้างระบบอย่างเป็นเหตุเป็นผล และนอกจากนี้ยังตอบโจทย์ด้านข้อมูลfundamental มาเพื่อเพิ่มมิติในการลงทุนอีกด้วยครับ

  Kong Keeratiapakul Avatar Kong Keeratiapakul
  October 7, 2019

  positive review  เสพย์งานวิจัยมาตั้งแต่เวปแมงเม่าคลับ จนมาถึง Siamquant และเอามาพัตนาตัวระบบเทรดของตัวเอง (Data ก็ใช้ที่นี่ เพราะมี Data ทางพื้นฐาน) ก็แนะนำนะครับ สไหรับคนต้องการใช้ข้อมูลหรือ อยากได้ idea มาพัตนา ระบบเทรดของตัวเอง ได้เข้าใจกลยุทธของตัวเอง เพิ่มขึ้นอย่างมากครับ

  Paworn Jen Avatar Paworn Jen
  September 26, 2019
 • 5 star review  แหล่งข้อมูล และชุมชนของนักลงทุนริเริ่มสาย quant ของไทย

  Chef Jakky Avatar Chef Jakky
  October 1, 2017

  positive review  เคยใช้บริการหลายที่ แต่SiamQuantคืออันดับหนึ่ง ยอดเยี่ยม ทั้งเทคโนโลยี และ บริการคับ เชิงเทคโนโลยี คือมีการadjustdataต่างๆ และ มีfunctionสำเร็จรูปที่สะดวก เชิงบริการ คือมีการตอบคำถามที่อำนวยความสะดวกได้ยอดเยี่ยมและเข้าใจง่าย

  Thanapat Burana Avatar Thanapat Burana
  June 12, 2019

  5 star review  ให้ความรู้ทางด้านการลงทุนแบบมีระบบ มีการทดสอบย้อนหลังที่ชัดเจน เยี่ยมมาก

  ภัทรธร ช่อวิชิต Avatar ภัทรธร ช่อวิชิต
  September 15, 2017

สมัครสมาชิก SiamQuant AlphaSuite

โปรโมชั่นพิเศษ พร้อมเงื่อนไขการผ่อนชำระ 0% นาน 10 เดือน!!

* สามารถใช้งานร่วมกับโปรแกรม Amibroker Version 6.0 ขึ้นไป โดยผู้ที่ยังไม่มีโปรแกรมสามารถใช้งานกับ Amibroker Trial Version ที่ทาง SiamQuant จัดเตรียมไว้ให้ได้แบบเต็มศักยภาพเช่นเดียวกัน

** หากมีข้อสงสัยอื่นๆเพิ่มเติมสามารถสอบถามเราผ่าน Chat, connect@siamquant.com หรือ 02-207-8665 ได้ตั้งแต่ 10.00-21.00 น.

*** โปรโมชั่นสำหรับนักลงทุนส่วนบุคคลเท่านั้น หากสนใจใช้ในเชิงธุรกิจกรุณาติดต่อเราโดยตรง

คำถามที่ถูกถามบ่อย FAQs

หากมีข้อสงสัยเพิ่มเติม กรุณาติดต่อสอบถามทีมงาน SiamQuant ได้จาก Chat Box ด้านขวาล่าง หรือที่เบอร์โทรศัพท์    02-207-8665 และอีเมลล์ connect@siamquant.com

มีตัวอย่างการใช้งานให้ดูอย่างละเอียดหรือไม่?

ท่านสามารถรับชมวิดีโอ SiamQuant AlphaSuite Walkthrough ได้ที่วิดีโอด้านล่างนี้

SiamQuant AlphaSuite แตกต่างกับบริการฐานข้อมูลราคาหุ้นจากแหล่งอื่นๆอย่างไร?

SiamQuant AlphaSuite ไม่ใช่แค่บริการฐานข้อมูลหุ้นโดยทั่วไปเท่านั้น แต่มันคือโปรเจคที่เกิดขึ้นจากความต้องการในการสร้าง Infrastructure ขั้นพื้นฐานด้านการลงทุนอย่างเป็นระบบในตลาดหุ้นไทย โดยได้นำเอาองค์ความรู้และประสบการณ์ในการวิจัยออกแบบระบบการลงทุนของทีมงาน SiamQuant มาเป็นการพิจารณาถึงองค์ประกอบต่างๆที่จำเป็นในการลงทุนอย่างเป็นระบบเข้าไว้ด้วยกัน จนกลายเป็นบริการเพื่อการสนับสนุนด้านการลงทุนอย่างเป็นระบบอย่างเต็มตัว โดยคุณสามารถที่จะรับชมจุดเริ่มต้นของ SiamQuant AlphaSuite ได้จากบันทึกวิดีโองาน SiamQuant Conferrence 1st 2015 ซึ่งถือเป็นการให้ความรู้และการเปิดตัวฐานข้อมูลแบบ Hybrid Database ขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทยได้จากคลิปวิดีโอด้านล่างนี้

ฐานข้อมูลของ SiamQuant มีความน่าเชื่อถือแค่ไหน?

SiamQuant เป็นผู้รับบริการฐานข้อมูลดิบจากทางตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยโดยตรง โดยเราได้นำข้อมูลดิบที่ได้รับ มาทำการทำความสะอาด, จัดระเบียบ และปรับปรุงฐานข้อมูลราคาหุ้นต่างๆให้ถูกต้องตามข้อมูล Corporate Action ที่ได้รับมาจากตลาดหลักทรัพย์อีกครั้งหนึ่ง โดยคำนึงถึงความถูกต้องเหมาะสมตามมาตรฐานสากลและองค์ความรู้ในการวิจัยออกแบบระบบการลงทุนของพวกเรา

คุณจึงมั่นใจได้ว่าฐานข้อมูลของทาง SiamQuant นั้นเป็นฐานข้อมูลที่มีคุณภาพในระดับที่สามารถใช้ในการวิจัยและลงทุนจริงได้อย่างมั่นใจ โดยที่ในปัจจุบันนั้น ฐานข้อมูลของ SiamQuant ได้ถูกในไปใช้ในการวิจัยและลงทุนทั้งในแง่ของนักลงทุนส่วนบุคคลและกองทุนส่วนบุคคลด้วยเช่นกัน

จำเป็นต้องมีโปรแกรม Amibroker หรือไม่?

ไม่จำเป็นสำหรับสมาชิกประเภท Starter แต่จำเป็นสำหรับสมาชิกประเภท Standard และ Professional เนื่องจากฐานข้อมูล, Functions และ Plugins ต่างๆถูกสร้างขึ้นเพื่อใช้งานประกอบกับโปรแกรม Amibroker ซึ่งถือว่าเป็นโปรแกรมในการ Backtest ซึ่งมีประสิทธิภาพสูงและคุ้มค่าสำหรับนักลงทุนส่วนบุคคล

หากเขียนโปรแกรม Amibroker ไม่เป็นจะทำอย่างไร?

หากคุณยังไม่สามารถเขียนโปรแกรมได้ และยังไม่มีแผนที่จะเรียนรู้ในการเขียนโปรแกรมเพิ่มเติม เราแนะนำให้คุณสมัครเพียงแพคเกจ Starter ซึ่งจะได้รับสิทธิในการศึกษาองค์ความรู้ในการลงทุนอย่างเป็นระบบจากงานสัมมนาของเราก่อนเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม หากคุณมีความตั้งใจและแผนการที่จะหัดเขียนโปรแกรม Amibroker ให้ได้นั้น เราได้จัดเตรียม Resources ต่างๆสำหรับการเรียนรู้ไว้ให้ดังนี้

 • คู่มือโปรแกรม Amibroker ภาษาไทย แปลโดยทีมงาน SiamQuant
 • คู่มือ SiamQuant AlphaSuite ซึ่งมีรายละเอียดสำหรับการใช้งานโดยละเอียดกว่า 200+ หน้า พร้อม Interactive Tutorial สำหรับการใช้งาน
 • บันทึกงานสัมมนา AlphaSuite Workshop ที่เราเคยได้จัดในอดีตให้คุณศึกษาเพิ่มเติม

โดยเมื่อประกอบกับชุดโค้ดตัวอย่าง SiamQuant Strategies Pack รวมถึงงานสัมมนา Workshop ซึ่งจะจัดขึ้นสำหรับสมาชิกใหม่อีกครั้งหนึ่งนั้น เราเชื่อว่าพวกมันจะช่วยลดระยะเวลาในการเรียนรู้การเขียนโค้ดจนสามารถสร้างระบบการลงทุนของคุณได้ในระยะเวลาไม่นานนัก

ทั้งนี้ ความสำเร็จในการใช้งานจะขึ้นอยู่กับความตั้งใจและพยายามของคุณเองเป็นหลัก โดยเราได้มีนโยบายเปิดโอกาสสำหรับการคืนเงินเต็มจำนวนหากไม่สามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่าภายใน 15 วัน และยังมีส่วนลดพิเศษหากคุณต้องการเปลี่ยนจากการสร้างระบบเองมาเป็นการลงทุนในกองทุนส่วนบุคคล 10X ด้วยเช่นเดียวกันครับ (รายละเอียดอยู่ในส่วนของ Bonus #3)

ชุด Functions และ Plugins ต่างๆมีประโยชน์มากแค่ไหน?

หากคุณเป็นนักลงทุนที่ต้องการใช้ฐานข้อมูลเพียงเพื่อดูกราฟเพื่อตัดสินใจในการลงทุนเป็นหลัก ชุด Functions และ Plugins ต่างๆอาจไม่มีประโยชน์สักเท่าไหร่นัก อย่างไรก็ตาม หากคุณเป็นนักลงทุนที่ลงทุนอย่างเป็นระบบและมักค้นคว้าวิจัยกลยุทธ์การลงทุนต่างๆด้วยการเขียนโค้ด Amibroker อยู่เสมอนั้น ชุด Functions และ Plugins ต่างๆที่คุณจะได้รับบริการนั้น จะช่วยลดเวลาและอำนวยความสะดวกในการวิจัยของคุณได้เป็นอย่างมาก

เนื่องจากพวกมันครอบคลุมถึงประโยชน์ทั้งในแง่ของ การเขียน Indicators และสูตรระบบการลงทุนต่างๆ รวมถึงการวิเคราะห์ระบบการลงทุนในเชิงลึกเพิ่มเติมจากตัวเลขที่ Amibroker มีให้ โดยมีความละเอียดของ Charts และ Metrics ต่างๆในระดับกองทุนและโปรแกรมสำหรับการ Backtest ในระดับโลกหลายๆโปรแกรมก็ว่าได้

มีข้อมูล Real-Time ให้บริการหรือไม่?

เนื่องจากผลการวิจัยทดสอบระบบการลงทุนหลายๆประเภทของ SiamQuant บ่งชี้ให้เห็นว่า สำหรับนักลงทุนส่วนบุคคลโดยทั่วไปนั้น ระบบการลงทุนระยะสั้นซึ่งมีกำไรต่อโดยเฉลี่ยต่อครั้งน้อยมากๆ (Very Low Expectancy) และยังต้องเผชิญกับสัญญาณลวงจากข้อมูลระหว่างวัน (High Noise) มักไม่สามารถก่อให้เกิดผลกำไรในระยะยาวได้ (หรือหากสามารถทำกำไรได้ก็อาจไม่คุ้มค่ากับเวลาที่เสียไป และยังติดข้อจำกัดในเรื่องของขนาดพอร์ตที่จะเติบโตขึ้นไป) เนื่องจากจะโดนความคลาดเคลื่อนของราคาซื้อขายหรือ Slippage กัดกินผลกำไรต่อหน่วยจนหมดไป โดยสามารถอ่านตัวอย่างงานวิจัยได้ที่นี่

https://www.siamquant.com/little-thing-called-slippage/

เราจึงยังไม่มีนโยบายที่จะให้บริการฐานข้อมูลราคาหุ้นแบบ Real-Time ขึ้นในขณะนี้ ซึ่งทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการปกป้องผลประโยชน์ของนักลงทุนส่วนใหญ่ ที่มักจะเชื่อกันว่ายิ่งมีข้อมูลมากหรือเร็วเท่าไหร่ก็ยิ่งดี แต่ไม่เข้าใจถึง Random Price Behavior ที่มักเกิดขึ้นในระยะสั้นๆอย่างถ่องแท้

ทางทีมงาน SiamQuant จึงต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี้เป็นอย่างสูงไว้ ณ ที่นี้อีกครั้งหนึ่งครับ