💻 SiamQuant AlphaSuite 💻
ขุมพลังเพื่อการลงทุนอย่างเป็นระบบในตลาดหุ้นไทย

เริ่มต้นการทดสอบวิจัยออกแบบระบบการลงทุนของคุณ และทำการลงทุนอย่างเป็นระบบแบบเต็มประสิทธิภาพด้วยสุดยอดโปรแกรม Amibroker ที่จะช่วยให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างครบเครื่องไม่ว่าจะเป็น การดูกราฟแบบ Advance & Custom Chart, การทำ Portfolio Backtesting & Optimization ขั้นสูง,  การวิเคราะห์ระบบการลงทุนเชิงลึกด้วย Advance Trading System Analysis Plugins และการทำ Scan & Exploration หาสัญญาณการซื้อขายพร้อมคำนวณ Position Sizing โดยอัตโนมัติจากระบบการลงทุนทั้งในเชิงเทคนิคและปัจจัยพื้นฐาน เพื่อการสร้างความมั่งคั่งอย่างยั่งยืนด้วยการลงทุนอย่างเป็นระบบในตลาดหุ้นไทย พร้อมการเข้าถึงสิทธิประโยชน์ต่างๆดังนี้

✔️ ฐานข้อมูลราคาหุ้น, งบการเงิน และสถิติการซื้อขายของตลาดอัพเดทรายวันโดยอัตโนมัติ
✔️ คลังชุดโค้ดกลยุทธ์การลงทุนสำหรับ Amibroker จากแนวคิดของสุดยอดเซียนหุ้นระดับโลก
✔️ ชุด Functions และ Plugins เพื่อการสร้างระบบการลงทุนเชิงลึกบนโปรแกรม Amibroker
✔️ บริการปรึกษาการใช้งาน, การเขียนโค้ด, และการลงทุนอย่างเป็นระบบด้วย Amibroker กับทีมงาน SiamQuant
✔️ โปรแกรม SiamQuant Application ซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกในการวิจัยออกแบบระบบการลงทุน รวมไปถึงการ Download ฐานข้อมูลในแต่ละวันโดยอัตโนมัติ

📈 ประโยชน์ที่คุณจะได้รับจาก AlphaSuite 📈

จากผลการวิจัยค้นพบว่ากว่า 95% ของกลยุทธ์การลงทุนที่ถูกเผยแพร่และใช้กันอย่างแพร่หลายนั้นไร้ประสิทธิภาพในการทำกำไรในระยะยาว นี่คือเหตุผลที่ว่าทำไมคุณจึงควรต้องทดสอบวิจัยกลยุทธ์การลงทุนของคุณให้ดีก่อนว่ามันใช้ได้จริงหรือไม่ก่อนตัดสินใจฝากชีวิตและความมั่งคั่งของคุณไว้กับมัน

SiamQuant AlphaSuite คือชุดเครื่องมือวิจัยและฐานข้อมูลราคาหุ้นพร้อมงบการเงินคุณภาพสูงสำหรับโปรแกรม Amibroker ที่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อช่วยทำให้การทดสอบวิจัยกลยุทธ์การลงทุนต่างๆเป็นเรื่องที่มีประสิทธิภาพ, ง่ายดาย และสะดวกรวดเร็วมากยิ่งขึ้น เพื่อจะทำให้คุณไม่ต้องเสียเงินทุนและเวลานานหลายปีกว่าจะได้ค้นพบความจริงเหล่านี้ นอกจากนั้นแล้ว มันยังช่วยให้คุณสามารถวิเคราะห์ถึงพฤติกรรมของระบบการลงทุนในเชิงลึก เพื่อให้คุณได้เกิดความเข้าใจในธรรมชาติของผลตอบแทนและความเสี่ยงที่คุณจะได้รับ ก่อนที่คุณจะตัดสินใจนำมันไปใช้เพื่อทำการ Scan ค้นหาสัญญาณการซื้อขายหุ้นที่มีประสิทธิภาพกันได้อย่างรวดเร็ว!

มาเริ่มต้นทำการวิจัยทดสอบกลยุทธ์การลงทุนที่คุณกำลังใช้อยู่กันในวันนี้ เพื่อทำให้แน่ใจว่าคุณจะไม่สูญเสียเวลาและเงินทองไปโดยปล่าวประโยชน์ในการลงทุนกันเถอะครับ เพราะหากว่ากลยุทธ์การลงทุนที่คุณนั้นใช้อยู่เป็นสิ่งที่ไร้ประสิทธิภาพ ไม่ว่าคุณจะพยายามใช้เทคนิคของการบริหารจัดการความเสี่ยงด้วย Risk & Money Management รูปแบบใด หรือมีจิตวิทยาการลงทุนที่ดีสักเท่าไหร่นั้น มันก็ไม่สามารถที่จะช่วยให้คุณสร้างผลกำไรที่ยั่งยืนได้ในระยะยาวเลยแม้แต่น้อย!!!

และต่อจากนี้ก็คือสิ่งที่เราจะส่งมอบให้กับคุณ เพื่อให้คุณสามารถทำการทดสอบวิจัยออกแบบระบบการลงทุนของคุณ และทำการลงทุนอย่างเป็นระบบได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากที่สุดกันครับ 😃

1. ยกระดับแนวคิดในการลงทุนอย่างเป็นระบบไปกับ SiamQuant AlphaClass

เริ่มต้นการเรียนรู้แนวคิดในการลงทุนอย่างเป็นระบบด้วย Video Courses Platform พร้อม Q&A Feature จากทีมงาน SiamQuant ซึ่งจะช่วยให้คุณนับหนึ่งหรือพัฒนาแนวคิดในการลงทุนอย่างเป็นระบบเพิ่มเติมได้อย่างรวดเร็ว อาทิเช่นคอร์ส Amibroker AlphaSuite Bootcamp, Introduction to Systematic Trading, Inside Trend Following, Strategies Talk และ Meetup Classes อื่นๆของ SiamQuant

อ่านรายละเอียด Video Course เพิ่มเติม

Strategies Talk : ไขความลับ 7 กลยุทธ์การลงทุนของ 7 เซียนหุ้นระดับโลก

งานสัมนาใหญ่ ที่ทีมงาน SiamQuant จะมาตีแผ่ความจริงทั้งด้านมืดและด้านสว่างเกี่ยวกับประสิทธิภาพของกลยุทธ์การลงทุนทั้ง 7 กลยุทธ์จาก 7 เซียนหุ้นระดับโลกในตลาดหุ้นไทย พร้อมแนะนำวิธีการปรับใช้กลยุทธ์ต่างๆในตลาดหุ้นไทยเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

Introduction to Amibroker Custom Backtester 101 : หลักการเขียนโค้ด Amibroker ขั้นสูง

บันทึกวิดีโองานสัมนา Amibroker Custom Backtester 101 นั้นเป็นหนึ่งในโครงการ SiamQuant Meet Up ที่เน้นเนื้อหาเชิงลึกที่เกี่ยวข้องกับการเขียนโค้ด ภาษา AFL ขั้นสูงในโปรแกรม Amibroker โดยมีจุดประสงค์ที่จะให้ผู้ฟังเข้าใจกลไกการทำงานของ Backtest Engine, โครงสร้างส่วนประกอบของโค้ด Custom Backtester และตัวอย่างโค้ด Custom Backtester ในระดับต่างๆ โดยมีจุดประสงค์ที่จะให้ผู้ฟังสามารถนำองค์ความรู้ไปสร้างสรรค์ต่อยอดในการวิจัยของตนเองได้

The Backtester Live : เผยความลับตลาดหุ้น ด้วยวิทยาศาสตร์แห่งการลงทุน

สำหรับงานสัมมนานี้ จะเป็นการนำเสนอนวัตกรรมใหม่สำหรับการทดสอบวิจัยกลยุทธ์การลงทุนอย่างเป็นระบบ ซึ่งจะช่วยลดความยุ่งยากของการเขียนโค้ดสำหรับนักลงทุนทุกๆท่าน และเพิ่มขีดจำกัดในการค้นคว้าวิจัยกลยุทธ์การลงทุนต่างๆ

Introduction to Systematic Trading : จุดเริ่มต้นของการลงทุนอย่างเป็นระบบ

บันทึกวิดีโองานสัมนา Introduction to Systematic Trading นั้นถือเป็นงานที่เหมาะกับเพื่อนๆที่อยากเริ่มต้นทำความรู้จักกับแนวทางของ “การลงทุนอย่างเป็นระบบ” และสิ่งที่เรียกว่า “ระบบการลงทุน” เป็นอย่างมาก โดยคุณมดแมงเม่าคลับนั้นได้จัดเตรียมเนื้อหาที่เข้มข้นและเต็มเปี่ยมไปด้วยความรู้ ที่จะเปิดโลกการลงทุนของคุณกว่า 4 ชั่วโมง!!

Inside Trend Following : เปิดโลกกลยุทธ์การลงทุนตามแนวโน้ม

งานสัมนา Inside Trend Following นั้นคุณมดแมงเม่าคลับจะพาเพื่อนๆไปรู้จักเจาะลึกประวัติความเป็นมา, เหตุผลและหลักฐานความสำเร็จ ของกลยุทธ์การลงทุน Trend Following กันแบบหมดใส้หมดพุง

Super Trend : ถอดรหัสสุดยอดแนวโน้มทำกำไรด้วย S.E.T Method

งานสัมนาในตำนานที่คุณมดแมงเม่าคลับได้พูดถึงการวิจัยในเชิง Quantitative ที่ย้อนรอยศึกษาพฤติกรรมของกลุ่มหุ้นที่ให้ผลตอบแทนสุดยอดหรือที่เรียกว่าหุ้น “Super Trend”

งานสัมมนา SiamQuant Amibroker AlphaSuite Bootcamp

บันทึกวิดีโองานสัมมนา SiamQuant Amibroker AlphaSuite Bootcamp (Mid 2019 Workshop) เหมาะสมกับสมาชิก SiamQuant AlphaSuite ซึ่งยังใหม่ต่อการใช้งานโปรแกรม Amibroker และ AlphaSuite หรือต้องการทบทวนรายละเอียดพื้นฐานการใช้งานและการ Coding ต่างๆ

And More …

2. วิเคราะห์หุ้นด้วย Indicators ขั้นสูงต่างๆ และลงทุนอย่างเป็นระบบแบบเต็มประสิทธิภาพด้วยโปรแกรม Amibroker

เริ่มต้นการลงทุนการลงทุนอย่างเป็นระบบอย่างง่ายดายและมีประสิทธิภาพด้วยโปรแกรม Amibroker ซึ่งมีขีดความสามารถในระดับสูงและมี User Interface ที่ใช้งานง่าย โดยที่คุณจะสามารถดูกราฟหุ้น, ดูตัวเลขงบการเงิน, สร้างสูตร Scan หุ้นพร้อมกำหนดขนาดการลงทุนที่เหมาะสมจากสัญญาณซื้อขายที่เกิดขึ้นในทุกๆวันได้โดยอัตโนมัติ (Position Sizing) อีกทั้งยังสามารถทำการ Backtest กลยุทธ์การลงทุนต่างๆได้อย่างรวดเร็ว โดยที่ไม่ต้องคอยปวดหัวในการใช้โปรแกรมที่มีศักยภาพที่จำกัด หรือต้องเขียนโปรแกรมในระดับสูง เช่น ภาษา Python, R หรือ C++ ซึ่งไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อการลงทุนอย่างเป็นระบบโดยเฉพาะ

อ่านรายละเอียด Features ของ Amibroker เพิ่มเติม

อ่านรายละเอียด Features ของโปรแกรม Amibroker (ภาษาอังกฤษ)

https://www.amibroker.com/features.html

คู่มือโปรแกรม Amibroker ฉบับเต็ม (ภาษาไทย) โดยทีมงาน SiamQuant

https://www.siamquant.com/wp-content/uploads/2019/05/ThaiAmibrokerTutorial6.0TutorialbySiamQuantV.1.1.pdf

3. Scan หุ้นและศึกษาสัญญาณการซื้อขายจากชุด Code ระบบการลงทุนของเซียนหุ้นระดับโลกกว่า 30+ กลยุทธ์

Scan หาสัญญาณซื้อขายหุ้นรายวัน และศึกษาแนวคิดของกลยุทธ์การลงทุนที่มีชื่อเสียง ด้วยชุดโค้ดระบบการลงทุนสำเร็จรูปทั้งในเชิงเทคนิคและพื้นฐานที่มีประสิทธิภาพสูงกว่า 30+ กลยุทธ์ ที่ทีมงาน SiamQuant ได้ทำการศึกษาวิจัยศึกษาจากหนังสือหุ้นและนักลงทุนชื่อดังต่างๆ อาทิเช่นระบบการลงทุน CANSLIM, Nicholas Darvas, Mark Minervini, Benjamin Graham, Walter Schloss และระบบการลงทุนอื่นๆอีกมากมาย

อ่านจุดเด่นของชุดโค้ดกลยุทธ์การลงทุน AFL Strategies Pack เพิ่มเติม

30+ Original Guru Strategies Code Templates : เรียนรู้สัญญาณการซื้อขาย และปรับใช้ตัวอย่างชุดโค้ดระบบการลงทุน ซึ่งทีมงาน SiamQuant ได้ถอดแบบมาจากสูตรและกลยุทธ์การลงทุนของสุดยอดนักลงทุนในระดับโลก โดยมีหนังสืออ้างอิงหรืองานวิจัยอย่างถูกต้องชัดเจน (ไม่ใช่โค้ด AFL ที่ก็อบมารวมกันจากแหล่งข้อมูลตาม Internet ทั่วไป) ทั้งในแง่ของนักลงทุนสายเทคนิคและสายพื้นฐาน อาทิเช่น

 • Value Investors : Warren Buffett, Benjamin Graham, Wesley R. Gray, Tobias E. Carlisle
 • Growth & Quality Investors : Peter Lynch, F-Score, Mark Reinganum
 • Hybrid Investors : Jesse Livermore, William J.O’Neil, Mark Minervini
 • Technical Investors : Turtle Traders, Ed Seykota, Mangmao ATH

30+ Guru Strategies Chart Templates : ศึกษาสัญญาณและติดตามสัญญาณการซื้อขายที่เกิดขึ้นจากระบบการลงทุนรูปแบบต่างๆใน Strategies Pack ซึ่งได้ถูกสร้างเป็นสัญลักษณ์ลูกศรและโค้ดสีเขียว-แดง เพื่อให้ทราบถึงสถานะของหุ้นแต่ละตัวกับระบบการลงทุนนั้นๆในช่วงเวลาต่างๆ

Modified Strategies Code Templates : ชุดโค้ดระบบการลงทุนจากสูตรต้นแบบของสุดยอดนักลงทุนในระดับโลก ซึ่งถูกวิจัยประบแต่งเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพและความเสถียรมากขึ้นในตลาดหุ้นไทยโดยทีมงาน SiamQuant ซึ่งมีประสบการณ์ในการวิจัยออกแบบระบบการลงทุนมานานกว่า 10 ปี

4. Backtest และสร้างระบบการลงทุนซึ่งให้ผลตอบแทนสูงแต่ความเสี่ยงต่ำ ด้วยฐานข้อมูลราคาหุ้นพร้อมปัจจัยพื้นฐานและงบการเงินอีกกว่า 200+ ตัวแปร

Backtest และสร้างระบบการลงทุนทั้งในเชิงเทคนิค, พื้นฐาน หรือแบบผสมผสานที่มีประสิทธิภาพสูงและเข้ากับจริตในการลงทุนของคุณได้ตามความต้องการ ด้วยขุมพลังจากฐานข้อมูลคุณภาพระดับกองทุน ซึ่งประกอบไปด้วยข้อมูลราคาหุ้น (Price Data ทั้งแบบ Adjusted และ Un-Adjusted), ปัจจัยพื้นฐานและงบการเงินที่ระบุวันประกาศข่าวตามจริง (Constituent Indexes, Corporate Action & Fundatamental Data), และข้อมูลสถิติการซื้อขายต่างๆที่เกิดขึ้นในตลาดหุ้นไทย (Market Statistics) รวมไปถึงข้อมูล Warrant ต่างๆตั้งแต่ตลาดหุ้นไทยเปิดทำการ

อ่านจุดเด่นของฐานข้อมูล Hybrid Database เพิ่มเติม

Very High Accuracy & Consistency Database : ฐานข้อมูลตลาดหุ้นไทย ซึ่งมีความถูกต้องและความเสถียรเพื่อในการใช้งานระดับกองทุน (ข้อมูลของเรามีการ Update ครบถ้วนก่อนเปิดตลาดทุกวันตั้งแต่ให้บริการมา) ซึ่งเกิดขึ้นมาจากการได้รับข้อมูลจากทางตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยโดยตรง อีกทั้งยังได้ทำการตรวจสอบและปรับปรุงความสมบูรณ์ของฐานข้อมูลตามมาตรฐานการวิจัยออกแบบระบบการลงทุนในระดับสากล โดยทีมงานวิจัยของ SiamQuant

Adjusted Price Data with Dividend Exclude / Include: ฐานข้อมูลราคาหุ้นรายวัน ที่ถูกปรับปรุงความถูกต้องตาม Corporate Action ต่างๆของบริษัทตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน โดยสามารถเลือกได้ว่าต้องการใช้ชุดข้อมูลแบบรวมปันผลหรือไม่รวมปันผลก็ได้

Raw Time-Series Fundamental Data : ฐานข้อมูลปัจจัยพื้นฐานงบการเงินรายวัน แบบระบุวันเวลาตามการประกาศโดยตรงจากตลาดหลักทรัพย์จำนวน 36 ชนิด (โดยสามารถคำนวณเพิ่มเป็นกว่า 200+ ชนิด ด้วย SiamQuant Special Function)

Market Index & Corporate Action Data : ฐานข้อมูลหมวดหมู่ดัชนีและอุตสาหกรรม เพื่อให้ทราบว่าในขณะนั้นๆหุ้นแต่ละตัวอยู่ในกลุ่มดัชนีและอุตสาหกรรมใดๆ และฐานข้อมูลกิจกรรมทางการเงินของหุ้นแต่ละตัว อาทิเช่นวันประกาศ XD, XR, XW และการขึ้นเครื่องหมายอื่นๆตามวันประกาศจริง เพื่อช่วยให้สามารถทดสอบพฤติกรรมของระบบในช่วงเวลาที่เกิดเหตุการณ์ต่างๆขึ้นได้

Trading Statistics by Investors Types : ฐานข้อมูลมูลค่าการซื้อขายแยกตามกลุ่มนักลงทุน ต่างชาติ, สถาบัน, บริษัทหลักทรัพย์ และนักลงทุนรายย่อย ตามกลุ่มตลาด SET, MAI

Delisted Stock Data : ฐานข้อมูลราคาหุ้นและปัจจัยพื้นฐานงบการเงินของหุ้นที่ออกจากตลาดไปแล้วในอดีต เพื่อการป้องกันการเกิด Survivorship Bias ในการวิจัยออกแบบระบบการลงทุนอย่างเข้มงวด

(New) Warrant Stock Data : ฐานข้อมูล Warrants รายวัน สำหรับสร้างระบบการลงทุนแบบ Alternative Investing Strategy ในใบสำคัญแสดงสิทธิซื้อหุ้นทุน (Warrant)

5. เขียนโค้ดและเรียกใช้งานข้อมูล Fundamental และ Special Indicator ต่างๆได้อย่างรวดเร็วด้วย SiamQuant Amibroker Functions Library อีกกว่า 50+ ฟังค์ชั่น

ลดความปวดหัวและระยะเวลาในการต้องเขียนโค้ดจนยุ่งเหยิงและยาวเหยียด! ด้วยชุด Functions พิเศษสำหรับโปรแกรม Amibroker ซึ่งจะทำให้คุณสามารถเรียกใช้งานข้อมูลต่างๆจำนวนมากได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย โดยสามารถเรียกใช้งานในหน้า Amibroker Code Editor แบบพิมพ์แล้วเด้ง (Auto-Completion) รวมไปถึงการเรียกใช้งานชุดโค้ดระดับสูงต่างๆได้จาก SiamQuant Custom Code Snippets ได้ในทันที

อ่านจุดเด่นของชุดฟังค์ชั่นพิเศษ AFL Functions Library เพิ่มเติม

SiamQuant Data Function Library : เรียกใช้ฐานข้อมูลเชิงพื้นฐานต่างๆ ด้วยฟังค์ชั่นเพื่อช่วยคำนวณข้อมูลพื้นฐานงบการเงินเพิ่มเติมจำนวนกว่า 200+ ชนิด อาทิเช่น ข้อมูลกำไรแบบ YoY, QoQ, Rolling และอื่นๆ เพื่อการวิจัยออกแบบระบบการลงทุนเชิงพื้นฐานอย่างรวดเร็ว

SiamQuant  Indicator Function Library : เรียกใช้สูตรในการคำนวณจากกลยุทธ์การลงทุนชื่อดังต่างๆ ด้วยฟังค์ชั่นเพื่อเรียกใช้งานสูตรและอินดิเคเตอร์ทั้งทางเทคนิคและพื้นฐานเพิ่มเติม จำนวนกว่า 50+ ชนิด อาทิเช่น F-Score, Altman Z-Score, Enterprise Value และอื่นๆ เพื่อการวิจัยออกแบบระบบการลงทุนตามแนวคิดของสุดยอดนักลงทุนระดับโลกอย่างรวดเร็ว

SiamQuant Functions Completion Feature : ลดเวลาการเขียนโค้ด และไม่ต้องคอยจำชื่อ Functions ต่างๆให้ปวดหัวอีกต่อไป ด้วยตัวช่วยในการเขียนและเลือกใช้ Function อย่างรวดเร็วแบบ Interactive ในหน้าจอ Amibroker Code Editor

6. วิเคราะห์ผลการ Backtest ระบบการลงทุนในเชิงลึกระดับกองทุนเพิ่มเติม ด้วย SiamQuant Amibroker Analytics Plugin อีกกว่า 50+ ตัวชี้วัด

ทำความเข้าใจธรรมชาติของระบบการลงทุนต่างๆในเชิงลึก ด้วยการวิเคราะห์ประสิทธิภาพระบบการลงทุนจากกราฟแบบ Interative และตัวเลขดัชนีชี้วัดผลการ Backtest เชิงลึกอีกกว่า 50+ รูปแบบอย่างรวดเร็วภายหลังการ Backtest โดยไม่ต้องเสียเวลานำข้อมูลออกไปวิเคราะห์ในโปรแกรม Excel หรือ Python และ R อีกต่อไป (แต่หากต้องการนำออกไปก็สามารถทำได้ง่ายๆด้วย SiamQuant Special Functions เช่นเดียวกัน)

อ่านจุดเด่นของ Amibroker Analytic Plugin เพิ่มเติม

SiamQuant Advance Backtesting Report : วิเคราะห์ผลทดสอบระบบการลงทุนเชิงลึกจาก Charts และ Add-On Metrics ทางการเงินต่างๆใน Amibroker Backtesting Report หลังการ Backtest ในทันที เพื่อการทำความเข้าใจต่อจุดอ่อนและจุดแข็งของระบบการลงทุนเชิงลึกโดยละเอียดในระดับกองทุน

SiamQuant Interactive Trading System Analytics : วิเคราะห์ผลทดสอบระบบการลงทุนเชิงลึกเข้าไปในแต่ละช่วงเวลา ด้วย SiamQuant Interactive Trading System Analytics Template ที่จะช่วยไขคำตอบถึงพฤติกรรมของระบบการลงทุนที่คุฯใ้ชอยู่อย่างแท้จริง

Backtesting Data CSV-Export : แปลงข้อมูลจากการ Backtest เชิงลึก อาทิเช่น Daily Equity, Number of Holdings, Number of New Holding Each Days และอื่นๆอีกมากมาย ที่ได้จากการ SiamQuant Backtesting Additional Metrics Report ใน Amibroker ไปสู่ไฟล์แบบ CSV โดยอัตโนมัติ

7. สะดวกรวดเร็วด้วยการอัพเดทข้อมูลรายวันโดยอัตโนมัติด้วยโปรแกรม SiamQuant Application ด้วยสถิติ Up-Time 99.99% ก่อนตลาดเปิด

พอกันทีกับการต้องคอยดาวน์โหลดฐานข้อมูลหุ้นและนำเข้าสู่โปรแกรม Amibroker แบบ Manual ในทุกๆวัน ด้วยโปรแกรม SiamQuant Application ซึ่งจะช่วยดาวน์โหลดฐานข้อมูลหุ้นซึ่งได้รับการ Adjusted Corporate Action รวมไปถึง Watchlist ต่างๆให้เข้าสู่ Amibroker โดยอัตโนมัติในทุกๆวัน อีกทั้งยังเป็นแหล่งข้อมูลอ้างอิงของฐานข้อมูลและชุดฟังค์ชั่นต่างๆรวมไปถึง Manual & Tutorial ในการใช้งานอย่างสะดวกและรวดเร็วกันอีกด้วย

อ่านจุดเด่นของโปรแกรม SiamQuant Application เพื่อการลงทุนอย่างเป็นระบบเพิ่มเติม

Fast & Auto Daily Database Manager : เลิกวุ่นวายกับการค้นหา>Download>แปลงข้อมูล>ตรวจสอบความถูกต้องและความวุ่นวายอื่นๆในแต่ละวัน ด้วย SiamQuant Application ซึ่งจะช่วย Download และจัดการฐานข้อมูลราคาหุ้นและปัจจัยพื้นฐานที่ได้รับการปรับปรุงตรวจสอบและ Back-Adjusted ใหม่ในแต่ละวัน รวมถึง Watchlist ต่างๆกว่า 500MB โดยอัตโนมัติได้ภายในเวลาไม่เกิน 3 นาที/วันเท่านั้น

AlphaSuite Interactive Tutorial & Detailed Manual : เรียนรู้วิธีการใช้งาน AlphaSuite ด้วยตนเองอย่างรวดเร็วด้วย Interactive Tutorial ในโปรแกรม SiamQuant App และศึกษารายละเอียดของฟังค์ชั่นและปลั้กอินต่างๆในเชิงลึกกับคู่มือ SiamQuant AlphaSuite Manual ฉบับเต็ม

Data & Functions Dictionary : Search เพื่อค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับตัวแปรและ Functions ต่างๆในฐานข้อมูล SiamQuant Hybrid Database ได้อย่างง่ายดายใน SiamQuant Application

8. ปรึกษาการใช้งานโปรแกรม Amibroker, การเขียนโค้ด, และการลงทุนอย่างเป็นระบบกับทีมงาน SiamQuant

เพื่อให้คุณสามารถเริ่มต้นการลงทุนอย่างเป็นระบบด้วยความมั่นใจนั้น คุณยังสามารถติดต่อสอบถามทีมงาน SiamQuant ที่มีความรู้และประสบการณ์ในการลงทุนอย่างเป็นระบบในระดับมืออาชีพมากว่า 15 ปี รวมถึงการให้คำแนะนำในการใช้งานโปรแกรมและการเขียนโค้ด Amibroker ระดับเบื้องต้น ผ่านช่องทาง SiamQuant Webboard, Facebook Messenger และโทรศัพท์ได้อย่างรวดเร็ว

หมายเหตุ : การปรึกษาการเขียนโค้ดไม่รวมถึงการวิจัยออกแบบระบบการลงทุนให้, การ Debugging ตรวจสอบชุดโค้ด, การเขียนโค้ดในระดับ Advance (เช่น Custom Backtester Mode) และการเขียนโค้ดต่างๆเพื่อนำโค้ดหรือผลลัพธ์ไปใช้งานในเชิงพาณิชย์

อ่านจุดเด่นของ Membership Support และ SiamQuant Application เพิ่มเติม

Membership Support Forum : อุ่นใจกับการเขียนโค้ดและการวิจัยออกแบบระบบการลงทุน ด้วยการให้คำปรึกษาจากทีมงาน SiamQuant ซึ่งเป็นทีมงานซึ่งพัฒนาฐานข้อมูลเชิง Hybrid Database สำหรับโปรแกรม Amibroker ออกมาเป็นครั้งแรกในประเทศไทย รวมไปถึงขีดความสามารถในการวิจัยออกแบบระบบการลงทุนมืออาชีพ ทั้งในแง่ของระบบการลงทุนส่วนบุคคลและกองทุนส่วนบุคคลในตลาดหุ้นไทย นำโดยคุณ มนสิช จันทนปุ่ม ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์แมงเม่าคลับ และบริษัท SiamQuant ซึ่งมีประสบการณ์วิจัยออกแบบระบบการลงทุนมายาวนานกว่า 10 ปี

Other Supports : การดูแลเสริมพิเศษต่างๆตามความเหมาะสมของปัญหา ทั้งทางโทรศัพท์และ Remote Computer Applications โดยทีมงาน SiamQuant

🎞️ วิดีโอสาธิตการใช้งาน AlphaSuite เพื่อการลงทุนอย่างเป็นระบบ 🎞️

📘 อ่านรายละเอียดและคู่มือ AlphaSuite ฉบับเต็ม 📘

SiamQuant’s Alpha Suite คือขุมพลังที่จะช่วยยกระดับการลงทุนอย่างเป็นระบบของคุณอย่างก้าวกระโดด มันจึงเป็นไปไม่ได้เลยที่เราจะอธิบายถึงขีดความสามารถของมันได้อย่างละเอียดภายในหนึ่งย่อหน้า เราจึงได้ทำการรวบรวมรายละเอียดต่างๆเอาไว้ในหนังสือคู่มือ “The Alpha Suite Manual” เล่มนี้ เพื่อให้คุณสามารถศึกษาถึงประสิทธิภาพและวิธีการใช้งานกันได้อย่างสะดวกที่สุดเรียบร้อยแล้ว เพียงแค่คุณกดปุ่ม Download ด้านล่างนี้เท่านั้น ขอให้สนุกกับการวิจัยออกแบบระบบการลงทุน และทำกำไรอย่างยั่งยืนไปด้วยกันครับ!!

🔎 ตัวอย่างผลงานวิจัยและระบบการลงทุนที่เกิดขึ้นจาก AlphaSuite 🔍

SiamQuant AlphaSuite คือขุมพลังในการวิจัยออกแบบระบบการลงทุน รวมถึงการค้นพบองค์ความรู้ในการลงทุนอย่างเป็นระบบของพวกเรา โดยที่คุณสามารถศึกษาประสิทธิภาพของ AlphaSuite และตัวอย่างผลงานวิจัยที่พวกเราได้เผยแพร่ไว้ใน SiamQuant Knowledge Hub เพื่อเป็นคลังความรู้ด้านการลงทุนอย่างเป็นระบบให้กับนักลงทุนไทยทุกคน

👨🏻‍💼 ตัวอย่างความสำเร็จของนักลงทุนที่ได้ใช้งาน AlphaSuite 👨🏻‍💼

⭐ Reviews & Recommendations บางส่วนจากสมาชิกและแฟนเพจ SiamQuant ⭐

 • positive review  การลงทุน หรือ การเก็งกำไร อย่างเป็นระบบเป็นสิ่งสำคัญมากครับ เพราะมันจะช่วยให้เรา "เริ่มต้น" ในตลาดด้วยการ "อยู่รอด" ได้ ....ขอบคุณ SiamQuant สำหรับความรู้ครับ

  Pharkpum Kaimuk Avatar Pharkpum Kaimuk
  September 30, 2019

  positive review  ใครสนใจลงอย่างเป็นระบบ ขออนุญาตแนะนำที่นี่เลยนะครับ พี่ๆทีมงานเป็นกันเองมากๆอธิบายให้หมดไม่ว่าจะ เป็น แนวคิด และกระบวนการสร้างระบบอย่างเป็นเหตุเป็นผล และนอกจากนี้ยังตอบโจทย์ด้านข้อมูลfundamental มาเพื่อเพิ่มมิติในการลงทุนอีกด้วยครับ

  Kong Keeratiapakul Avatar Kong Keeratiapakul
  October 7, 2019

  positive review  ให้คำแนะนำยอดเยี่ยม เข้าใจง่ายมาก 👍🏻

  Nitivadee Punta Avatar Nitivadee Punta
  September 27, 2019

  positive review  ครอบคลุม ชัดเจน เข้าใจง่าย #siamquant

  ศราวุธ รุ่งโรจน์วงศ์ศิริ Avatar ศราวุธ รุ่งโรจน์วงศ์ศิริ
  September 27, 2019

  positive review  SiamQuant ให้คำแนะนำดีมากๆ เลยค่ะ อธิบายเข้าใจง่าย ข้อมูลและทีมงานมีคุณภาพ 😊

  Sp' Noey Avatar Sp' Noey
  February 27, 2020

  positive review  เคยใช้บริการหลายที่ แต่SiamQuantคืออันดับหนึ่ง ยอดเยี่ยม ทั้งเทคโนโลยี และ บริการคับ เชิงเทคโนโลยี คือมีการadjustdataต่างๆ และ มีfunctionสำเร็จรูปที่สะดวก เชิงบริการ คือมีการตอบคำถามที่อำนวยความสะดวกได้ยอดเยี่ยมและเข้าใจง่าย

  Thanapat Burana Avatar Thanapat Burana
  June 12, 2019
 • positive review  มีบทความและงานวิจัยที่ให้ความรู้เกี่ยวกับการลงทุนอย่างเป็นระบบ ฐานข้อมูลมีคุณภาพดี มีเครื่องมือช่วยพัฒนาระบบการลงทุนบน Amibroker

  Ratakorn Pudpong Avatar Ratakorn Pudpong
  September 30, 2019

  แหล่งข้อมูล และชุมชนของนักลงทุนริเริ่มสาย quant ของไทย

  Chef Jakky Avatar Chef Jakky
  October 1, 2017

  positive review  ใครที่กำลังสนใจศึกษาการลงทุนอย่างเป็นระบบ แนะนำครับ ทาง SiamQuant มีเครื่องมือที่ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลที่มีคุณภาพมีการปรับข้อมูลที่ผิดพลาดมาให้เรียบร้อยแล้ว ทั้งราคาหุ้นและข้อมูลทางการเงิน และพี่ๆทีมงานยังมีความชำนาญพร้อมให้คำปรึกษาแนะนำช่วยแก้ไขปัญหาในการศึกษาทดลองเรียนรู้การลงทุนอย่างเป็นระบบได้เป็นอย่างดีครับ

  Teerawat Pantu Avatar Teerawat Pantu
  January 31, 2020

  ให้ความรู้ทางด้านการลงทุนแบบมีระบบ มีการทดสอบย้อนหลังที่ชัดเจน เยี่ยมมาก

  ภัทรธร ช่อวิชิต Avatar ภัทรธร ช่อวิชิต
  September 15, 2017

  positive review  อ่านง่าย ละเอียด เข้าใจง่ายดี

  Nattapat Prommasaka Avatar Nattapat Prommasaka
  February 23, 2020

  เป็น Page ที่มีประโยชน์อย่างยิ่ง สำหรับนักลงทุนครับ

  Nopadol Rompho Avatar Nopadol Rompho
  August 2, 2016
 • positive review  เสพย์งานวิจัยมาตั้งแต่เวปแมงเม่าคลับ จนมาถึง Siamquant และเอามาพัตนาตัวระบบเทรดของตัวเอง (Data ก็ใช้ที่นี่ เพราะมี Data ทางพื้นฐาน) ก็แนะนำนะครับ สไหรับคนต้องการใช้ข้อมูลหรือ อยากได้ idea มาพัตนา ระบบเทรดของตัวเอง ได้เข้าใจกลยุทธของตัวเอง เพิ่มขึ้นอย่างมากครับ

  Paworn Jen Avatar Paworn Jen
  September 26, 2019

  ให้ความรู้ทางด้านการลงทุนแบบมีระบบ มีการทดสอบย้อนหลังที่ชัดเจน เยี่ยมมาก

  ภัทรธร ช่อวิชิต Avatar ภัทรธร ช่อวิชิต
  September 15, 2017

  positive review  อ่านง่าย ละเอียด เข้าใจง่ายดี

  Nattapat Prommasaka Avatar Nattapat Prommasaka
  February 23, 2020

  เป็น Page ที่มีประโยชน์อย่างยิ่ง สำหรับนักลงทุนครับ

  Nopadol Rompho Avatar Nopadol Rompho
  August 2, 2016

✍️ สมัครสมาชิก SiamQuant AlphaSuite ✍️

เข้าร่วมงานสัมมนาหลักสูตรเร่งรัด 1 Day Workshop AlphaSuite Bootcamp ในวันอาทิตย์ที่ 8 พฤศจิกายน ค.ศ. 2020 ตั้งแต่เวลา 9.00 – 17.00 น. โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับการปูพื้นฐานการใช้งานโปรแกรม Amibroker และ AlphaSuite เพื่อการลงทุนอย่างเป็นระบบอย่างรวดเร็ว

* สามารถใช้งานร่วมกับโปรแกรม Amibroker Version 6.2 Professional 64 bit ขึ้นไป

*** โปรโมชั่นสำหรับนักลงทุนส่วนบุคคลเท่านั้น หากสนใจใช้ในเชิงธุรกิจกรุณาติดต่อเราโดยตรง

❔ คำถามที่ถูกถามบ่อย FAQs ❔

หากมีข้อสงสัยเพิ่มเติม กรุณาติดต่อสอบถามทีมงาน SiamQuant ได้จาก Chat Box ด้านขวาล่าง หรือที่เบอร์โทรศัพท์    02-207-8665 และอีเมลล์ connect@siamquant.com

มีตัวอย่างการใช้งานให้ดูอย่างละเอียดหรือไม่?

ท่านสามารถรับชมวิดีโอ SiamQuant AlphaSuite Walkthrough ได้ที่วิดีโอด้านล่างนี้

SiamQuant AlphaSuite แตกต่างกับบริการฐานข้อมูลราคาหุ้นจากแหล่งอื่นๆอย่างไร?

SiamQuant AlphaSuite ไม่ใช่แค่บริการฐานข้อมูลหุ้นโดยทั่วไปเท่านั้น แต่มันคือโปรเจคที่เกิดขึ้นจากความต้องการในการสร้าง Infrastructure ขั้นพื้นฐานด้านการลงทุนอย่างเป็นระบบในตลาดหุ้นไทย โดยได้นำเอาองค์ความรู้และประสบการณ์ในการวิจัยออกแบบระบบการลงทุนของทีมงาน SiamQuant มาเป็นการพิจารณาถึงองค์ประกอบต่างๆที่จำเป็นในการลงทุนอย่างเป็นระบบเข้าไว้ด้วยกัน จนกลายเป็นบริการเพื่อการสนับสนุนด้านการลงทุนอย่างเป็นระบบอย่างเต็มตัว โดยคุณสามารถที่จะรับชมจุดเริ่มต้นของ SiamQuant AlphaSuite ได้จากบันทึกวิดีโองาน SiamQuant Conferrence 1st 2015 ซึ่งถือเป็นการให้ความรู้และการเปิดตัวฐานข้อมูลแบบ Hybrid Database ขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทยได้จากคลิปวิดีโอด้านล่างนี้

ฐานข้อมูลของ SiamQuant มีความน่าเชื่อถือแค่ไหน?

SiamQuant เป็นผู้รับบริการฐานข้อมูลดิบจากทางตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยโดยตรง โดยเราได้นำข้อมูลดิบที่ได้รับ มาทำการทำความสะอาด, จัดระเบียบ และปรับปรุงฐานข้อมูลราคาหุ้นต่างๆให้ถูกต้องตามข้อมูล Corporate Action ที่ได้รับมาจากตลาดหลักทรัพย์อีกครั้งหนึ่ง โดยคำนึงถึงความถูกต้องเหมาะสมตามมาตรฐานสากลและองค์ความรู้ในการวิจัยออกแบบระบบการลงทุนของพวกเรา

คุณจึงมั่นใจได้ว่าฐานข้อมูลของทาง SiamQuant นั้นเป็นฐานข้อมูลที่มีคุณภาพในระดับที่สามารถใช้ในการวิจัยและลงทุนจริงได้อย่างมั่นใจ โดยที่ในปัจจุบันนั้น ฐานข้อมูลของ SiamQuant ได้ถูกในไปใช้ในการวิจัยและลงทุนทั้งในแง่ของนักลงทุนส่วนบุคคลและกองทุนส่วนบุคคลด้วยเช่นกัน

จำเป็นต้องมีโปรแกรม Amibroker หรือไม่?

ไม่จำเป็นสำหรับสมาชิกประเภท Starter แต่จำเป็นสำหรับสมาชิกประเภท Standard และ Professional เนื่องจากฐานข้อมูล, Functions และ Plugins ต่างๆถูกสร้างขึ้นเพื่อใช้งานประกอบกับโปรแกรม Amibroker ซึ่งถือว่าเป็นโปรแกรมในการ Backtest ซึ่งมีประสิทธิภาพสูงและคุ้มค่าสำหรับนักลงทุนส่วนบุคคล

หากเขียนโปรแกรม Amibroker ไม่เป็นจะทำอย่างไร?

หากคุณยังไม่สามารถเขียนโปรแกรมได้ และยังไม่มีแผนที่จะเรียนรู้ในการเขียนโปรแกรมเพิ่มเติม เราแนะนำให้คุณสมัครเพียงแพคเกจ Starter ซึ่งจะได้รับสิทธิในการศึกษาองค์ความรู้ในการลงทุนอย่างเป็นระบบจากงานสัมมนาของเราก่อนเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม หากคุณมีความตั้งใจและแผนการที่จะหัดเขียนโปรแกรม Amibroker ให้ได้นั้น เราได้จัดเตรียม Resources ต่างๆสำหรับการเรียนรู้ไว้ให้ดังนี้

 • คู่มือโปรแกรม Amibroker ภาษาไทย แปลโดยทีมงาน SiamQuant
 • คู่มือ SiamQuant AlphaSuite ซึ่งมีรายละเอียดสำหรับการใช้งานโดยละเอียดกว่า 200+ หน้า พร้อม Interactive Tutorial สำหรับการใช้งาน
 • บันทึกงานสัมมนา AlphaSuite Workshop ที่เราเคยได้จัดในอดีตให้คุณศึกษาเพิ่มเติม

โดยเมื่อประกอบกับชุดโค้ดตัวอย่าง SiamQuant Strategies Pack รวมถึงงานสัมมนา Workshop ซึ่งจะจัดขึ้นสำหรับสมาชิกใหม่อีกครั้งหนึ่งนั้น เราเชื่อว่าพวกมันจะช่วยลดระยะเวลาในการเรียนรู้การเขียนโค้ดจนสามารถสร้างระบบการลงทุนของคุณได้ในระยะเวลาไม่นานนัก

ทั้งนี้ ความสำเร็จในการใช้งานจะขึ้นอยู่กับความตั้งใจและพยายามของคุณเองเป็นหลัก โดยเราได้มีนโยบายเปิดโอกาสสำหรับการคืนเงินเต็มจำนวนหากไม่สามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่าภายใน 15 วัน และยังมีส่วนลดพิเศษหากคุณต้องการเปลี่ยนจากการสร้างระบบเองมาเป็นการลงทุนในกองทุนส่วนบุคคล 10X ด้วยเช่นเดียวกันครับ (รายละเอียดอยู่ในส่วนของ Bonus #3)

ชุด Functions และ Plugins ต่างๆมีประโยชน์มากแค่ไหน?

หากคุณเป็นนักลงทุนที่ต้องการใช้ฐานข้อมูลเพียงเพื่อดูกราฟเพื่อตัดสินใจในการลงทุนเป็นหลัก ชุด Functions และ Plugins ต่างๆอาจไม่มีประโยชน์สักเท่าไหร่นัก อย่างไรก็ตาม หากคุณเป็นนักลงทุนที่ลงทุนอย่างเป็นระบบและมักค้นคว้าวิจัยกลยุทธ์การลงทุนต่างๆด้วยการเขียนโค้ด Amibroker อยู่เสมอนั้น ชุด Functions และ Plugins ต่างๆที่คุณจะได้รับบริการนั้น จะช่วยลดเวลาและอำนวยความสะดวกในการวิจัยของคุณได้เป็นอย่างมาก

เนื่องจากพวกมันครอบคลุมถึงประโยชน์ทั้งในแง่ของ การเขียน Indicators และสูตรระบบการลงทุนต่างๆ รวมถึงการวิเคราะห์ระบบการลงทุนในเชิงลึกเพิ่มเติมจากตัวเลขที่ Amibroker มีให้ โดยมีความละเอียดของ Charts และ Metrics ต่างๆในระดับกองทุนและโปรแกรมสำหรับการ Backtest ในระดับโลกหลายๆโปรแกรมก็ว่าได้

มีข้อมูล Real-Time ให้บริการหรือไม่?

เนื่องจากผลการวิจัยทดสอบระบบการลงทุนหลายๆประเภทของ SiamQuant บ่งชี้ให้เห็นว่า สำหรับนักลงทุนส่วนบุคคลโดยทั่วไปนั้น ระบบการลงทุนระยะสั้นซึ่งมีกำไรต่อโดยเฉลี่ยต่อครั้งน้อยมากๆ (Very Low Expectancy) และยังต้องเผชิญกับสัญญาณลวงจากข้อมูลระหว่างวัน (High Noise) มักไม่สามารถก่อให้เกิดผลกำไรในระยะยาวได้ (หรือหากสามารถทำกำไรได้ก็อาจไม่คุ้มค่ากับเวลาที่เสียไป และยังติดข้อจำกัดในเรื่องของขนาดพอร์ตที่จะเติบโตขึ้นไป) เนื่องจากจะโดนความคลาดเคลื่อนของราคาซื้อขายหรือ Slippage กัดกินผลกำไรต่อหน่วยจนหมดไป โดยสามารถอ่านตัวอย่างงานวิจัยได้ที่นี่

https://www.siamquant.com/little-thing-called-slippage/

เราจึงยังไม่มีนโยบายที่จะให้บริการฐานข้อมูลราคาหุ้นแบบ Real-Time ขึ้นในขณะนี้ ซึ่งทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการปกป้องผลประโยชน์ของนักลงทุนส่วนใหญ่ ที่มักจะเชื่อกันว่ายิ่งมีข้อมูลมากหรือเร็วเท่าไหร่ก็ยิ่งดี แต่ไม่เข้าใจถึง Random Price Behavior ที่มักเกิดขึ้นในระยะสั้นๆอย่างถ่องแท้

ทางทีมงาน SiamQuant จึงต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี้เป็นอย่างสูงไว้ ณ ที่นี้อีกครั้งหนึ่งครับ