บันทึกวิดีโองานสัมมนา

บันทึกวีดีโอสุดยอดงานสัมมนาจุดกระแสด้านการลงทุนอย่างเป็นระบบ SiamQuant Conference 2015 : Kick Starting Quant Era

SiamQuant Team
ติดตามพวกเรา

บันทึกวิดีโองานสัมนาพร้อม Slide ประกอบการบรรยายงาน SiamQuant Conference 2015 : Kick Starting Quant Era กว่า 5 ชั่วโมงเต็มนั้น จะเป็นการพาเพื่อนๆย้อนอดีตไปฟังงานสัมนาประวัติศาสตร์ที่จะเปิดประตูสู่ยุคของการลงทุนแบบ Quant เป็นงานแรกในไทย!!

โดยวิทยากรที่มาบรรยายแต่ละท่านนั้นต่างก็เป็นผู้มีความรู้, ประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการลงทุนเป็นอย่างสูง ซึ่งในปัจจุบันนั้น แต่ละท่านต่างก็เป็น ผู้ขับเคลื่อนวงการการลงทุนในแนวทางของ Quants, Algorithmic Trading, Systematic Trading , Algorithmic Fund รวมไปถึง Startup ชื่อดังในประเทศไทย ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังกันทั้งสิ้นครับ

เราหวังว่าทุกท่านจะได้รับประโยชน์จากการรับชมคลิปบันทึกงานสัมมนาของกูรูท่านต่างๆกันในครั้งนี้นะครับ ทีมงาน SiamQuant ขอขอบคุณกูรูวิทยากร และผู้ร่วมจัดงานทุกท่านมา ณ ที่นี้อีกครั้งด้วยครับ 😀

มดแมงเม่าคลับ : Data Revolution & The New Era of Investing

คุณมดแมงเม่าคลับ เจ้าของ Blog การลงทุนอย่างเป็นระบบ Mangmaoclub.com และผู้ก่อตั้งบริษัท SiamQuant จะมาเล่าให้ทุกคนฟังถึงความสำคัญของฐานข้อมูล ซึ่งถือว่าเป็นองค์ประกอบสำคัญของการวิจัยและออกแบบระบบการลงทุนในยุคใหม่

Slide ประกอบการบรรยาย


ดร. ธีรธร ธาราไชย : Rage Against The Machine

ดร. ธีรธร ธาราไชย นักลงทุนที่ผ่านร้อนผ่านหนาวในโลกการลงทุนมาตั้งแต่ยุค 90’s Internet Bubble, วิกฤติต้มยำกุ้ง และ วิกฤติ Subprime จะมาเล่าถึงความเชื่อผิดๆที่นักลงทุนไทยส่วนมากมักยึดเป็นหลักการลงทุน รวมถึงประสบการณ์ในการลงทุนอย่างเป็นระบบ

Slide ประกอบการบรรยาย


ชลเดช เขมะรัตนา : Quant Me If You Can

คุณชลเดช เขมะรัฒนา ผู้คร่ำหวอดและผลักดันการลงทุนอย่างเป็นระบบแบบอัตโนมัติในไทยมายาวนาน จะมาเล่าถึงพัฒนาการและองค์ประกอบของ Automated Trading ในตลาดการลงทุนไทยในปัจจุบันและอนาคต ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่จะเข้ามาตอบโจทย์ของนักลงทุนสาย Quant มากๆเลยครับ

Slide ประกอบการบรรยาย


ไชยวัฒน์ กนกคุณ : The Soccer Style Portfolio & Assets Allocation

คุณไชยวัฒน์ กนกคุณ จะมาแชร์หลักการ Assets Allocation ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากแนวคิดที่ใช้ในการจัดทีมฟุตบอล และการลงทุนอย่างเป็นระบบอย่างไรให้เหมาะสมกับตัวคุณ

Slide ประกอบการบรรยาย


พีร์ บุญชนะวิวัฒน์ : One Prop Trade One Good Trade

คุณพีร์ บุญชนะวิวัฒน์ เจ้าของ Page ดัง Wizard Kid Trader จะมาแชร์ประสบการณ์ตรงของอาชีพ Properiatory Trader หรือที่เรามักเรียกกันสั้นๆว่า “Prop Trade” โดยเฉพาะเพื่อนๆพี่ๆน้องๆที่สนใจอยากทำความรู้จักอาชีพนี้มากขึ้นนั้น ห้ามพลาดเป็นอันขาดครับ!!

Slide ประกอบการบรรยาย


รศ. ดร. นภดล ร่มโพธิ์ : Why Investor Fail?!

รศ. ดร. นภดล ร่มโพธิ์ อาจารย์ประจำมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ Business School สาขาวิชาบริหารปฏิบัติการ จะมาบรรยายให้ฟังถึงเหตุผลที่นักลงทุนส่วนมากนั้นมักจะขาดทุนจากการลงทุนในตลาดหุ้น และวิธีการแก้ไข ถือว่าเป็นหัวข้อที่ฟังสบายๆเหมาะกับผู้ที่เริ่มสนใจการลงทุนในแนวทาง Quant มากๆเลยครับ

Slide ประกอบการบรรยาย


เจษฎา สุขทิศ : ถอดรหัส Indicator นักลงทุนสถาบัน

คุณเจษฏา สุขทิศ ประธานเจ้าหน้าที่ลงทุนบริษัท INFINITI และอดีตผู้จัดการกองทุนผู้มากประสบการณ์ โดยปัจจุบันได้ดำรงตำแหน่งนายกสมาคมฟินเทคแห่งประเทศไทย จะมาบรรยายถึง Indicator ที่ผู้จัดการกองทุนมืออาชีพใช้ในการติดตามการเคลื่อนไหวของเงินทุนต่างชาติ ถือว่าเป็นองค์ความรู้ที่มีความน่าสนใจมากๆเลยทีเดียวครับ

Slide ประกอบการบรรยาย


ณัฐพล คำวงษา : Relative Strength ความลับของนักลงทุนสถาบัน !!

คุณณัฐพล คำวงษา CMT คนแรกของเมืองไทยและผู้จัดการกองทุน จะมาแชร์เรื่องราวของ CMT หรือหลักสูตรนักวิเคราะห์ด้วยปัจจัยเทคนิคที่มีศักดิ์เทียบเคียงกับ CFA นักวิเคราะห์ปัจจัยพื้นฐาน และ Indicator ที่เป็นอาวุธลับของนักลงทุนสถาบัน “Relative Strength”

Slide ประกอบการบรรยาย


ขจรศักดิ์ แสงสำราญ : Trading System Analysis

คุณขจรศักดิ์ แสงสำราญ หนึ่งใน System Modeler ยุคบุกเบิกของเมืองไทย จะมาบรรยายให้ฟังถึงหลักการวิเคราะห์ผล Backtest และหลักการวิเคราะห์ทางสถิติ ซึ่งเป็นหัวใจของแนวทางการลงทุนแบบ Quant

Slide ประกอบการบรรยาย

Write A Comment