บันทึกวิดีโองานสัมมนา (พิเศษสำหรับสมาชิก)

บันทึกวีดีโองานสัมมนา SiamQuant Workshop 2.0 : Quantinue

SiamQuant Team
ติดตามพวกเรา

Please Login to see Videos

SQ Workshop 2.0 งานสัมนากึ่ง Exclusive Workshop สำหรับสมาชิก SiamQuant Membership ที่เริ่มตั้งแต่การใช้งานและติดตั้งฐานข้อมูลด้วย SiamQuant Application, กระบวนการ Download Data การใช้งานฐานข้อมูล SiamQuant Hybrid Database จวบจนถึงการวิเคราะห์ผลการทดสอบด้วย SiamQuant Analytic โดยเรามีจุดมุ่งหมายให้สมาชิกสามารถที่จะใช้งานฐานข้อมูลให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

Part 1 : การใช้งาน SiamQuant Application และ SiamQuant Hybrid Database

ในส่วนแรกนั้นคุณสถาพร คล่องเชิงสาร Quantitative Developer ผู้พัฒนาฐานข้อมูลและ SiamQuant Application จะมาแนะนำ Key Feature ใหม่ๆ และวิธีการใช้งาน SiamQuant Application 2.0 อย่างละเอียด รวมถึงวิธีการติดตั้งและ Download ฐานข้อมูล, การตั้ง Auto Watchlist และอื่นๆ

ในครึ่งหลังนั้นเราจะมีการสาธิตการใช้งานตั้งแต่การ Load ฐานข้อมูลราคาจนไปถึงการเรียกใช้และปรับแต่ง Chart Template เพื่อการใช้งาน SiamQuant Hybrid Database ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น

Part 2 : Workshop การเขียน Code ระบบการลงทุนและการใช้งาน SiamQuant Analytics

ในส่วนที่สองนั้นคุณสถาพร คล่องเชิงสาร Quantitative Developer ผู้พัฒนาฐานข้อมูลและ SiamQuant Application จะมาทำ Workshop การเขียน Code ระบบการลงทุนตาม Code Template ตัวอย่างถึง 3 ระบบด้วยกัน โดยมีการอธิบายประกอบกันบรรทัดต่อบรรทัดเลยทีเดียว รับประกันได้ว่าถูกใจคนอยากเริ่มเรียนเขียน Code แน่นอนครับ

โดยหลังจากการเขียน Code ระบบการลงทุนกันไปเรียบร้อยแล้ว ต่อมาเราจะมาแนะนำการใช้งาน SiamQuant Analytics ซึ่งเป็นเครื่องมือในการวิเคราะห์ผลการ Backtest ในเชิงลึก

Part 3 : SiamQuant Talk with Special Guest (JumpQuant + Amibroker Platform)

ในส่วนสุดท้ายนั้นคุณมด แมงเม่าคลับ ร่วมด้วย คุณก้อง สาริศ (JumpQuant) และ คุณไฮ้ (Amibroker Platform) จะมาตั้งโต๊ะเสวนาแชร์ประสบการณ์ให้เพื่อนๆพี่ๆน้องๆนักลงทุนได้ฟังแบบเป็นกันเอง ทั้งในเรื่องของ การเขียน Code, อุปสรรคในการพัฒนาระบบการลงทุนและอื่นๆ

 

Write A Comment