บันทึกวิดีโองานสัมมนา (พิเศษสำหรับสมาชิก)

บันทึกวีดีโองานสัมมนา Mangmao Talk 2012 : Super Trend

SiamQuant Team
ติดตามพวกเรา

Please Login to see Videos

ร่วมรำลึกบรรยากาศงานสัมนาในตำนาน Mangmao Talk 2012 : Super Trend  ที่คุณมดแมงเม่าคลับได้พูดถึงการวิจัยในเชิง Quantitative ที่ย้อนรอยศึกษาพฤติกรรมของกลุ่มหุ้นที่ให้ผลตอบแทนสุดยอดหรือที่เรียกว่าหุ้น “Super Trend” โดยถึงแม้เวลาจะผ่านมานานหลายปีแล้ว แต่องค์ความรู้นี้ก็ยังคงเป็นหนึ่งในสิ่งที่ยังคงมีประสิทธิภาพในตลาดหุ้นไทยเสมอมา

Part 1 : แนวคิดของ Super Trend

ในช่วงแรกของงานสัมนา Mangmao Talk 2012 : Super Trend คุณมดแมงเม่าคลับจะมาเล่าให้ฟังถึงแก่นของแนวคิดและเหตุผลที่มาที่ไปของหุ้น Super Trend โดยลบล้างความเชื่อเดิมๆที่มักผูกแนวทางการลงทุนด้วยปัจจัยเทคนิคเคิลกับการเก็งกำไรระยะสั้น ด้วยหลักฐานจากการทดสอบเชิงสถิติ

Part 2 : การเลือกหุ้น Super Trend ด้วย S.E.T Method

ในช่วงที่สองของงานสัมนา Mangmao Talk 2012 : Super Trend คุณมดแมงเม่าคลับจะพูดถึงหลักการคัดเลือกหาหุ้น Super Trend ด้วย S.E.T Method ที่ถูกสร้างมาจากการวิจัยเชิง Quantitative ที่เจาะไปถึงพฤติกรรม, ลักษณะรวมถึงปัจจัยสำคัญที่ผลักดันผลตอบแทนของหุ้น Super Trend

Part 3 : การลงทุนด้วยกลยุทธ์ Super Trend

ในช่วงที่สามของงานสัมนา Mangmao Talk 2012 : Super Trend คุณมดแมงเม่าคลับจะมาแสดงให้เห็นตัวอย่างพฤติกรรมของหุ้น Super Trend จุดเข้าซื้อขาย รวมถึง Trick และเคล็ดลับต่างๆที่นักลงทุนสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้เมื่อนำกลยุทธ์ Super Trend ไปใช้ลงทุนในตลาดจริง

Write A Comment