บันทึกวิดีโองานสัมมนา (พิเศษสำหรับสมาชิก)

บันทึกวีดีโองานสัมมนา SiamQuant Strategies Talk 2017

SiamQuant Team
ติดตามพวกเรา

Please Login to see Videos

SiamQuant Strategies Talk งานสัมนาใหญ่ ที่ทีมงาน SiamQuant จะมาตีแผ่ความจริงทั้งด้านมืดและด้านสว่างเกี่ยวกับประสิทธิภาพของกลยุทธ์การลงทุนทั้ง 7 กลยุทธ์จาก 7 เซียนหุ้นระดับโลกในตลาดหุ้นไทย พร้อมแนะนำวิธีการปรับใช้กลยุทธ์ต่างๆในตลาดหุ้นไทยเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ตามข้อมูลทางสถิติซึ่งเกิดขึ้นจริงๆจากการวิจัยทดสอบในเชิงลึก

Part 1 : A Beginner’s Guide to Trading System Analysis

ในช่วงแรกของงานสัมนา SiamQuant Strategies Talk นั้น คุณมดแมงเม่าคลับจะมา Refresh พื้นฐานการวิเคราะห์ระบบการลงทุนกันซักหน่อย โดยการบรรยายในช่วงนี้จะประกอบไปด้วยหัวข้อ ดังนี้

  • ทำไมเราถึงต้องอ่าน Backtest Report?
  • ตัวชี้วัดที่ดีในการวิเคราะห์ระบบการลงทุนควรเป็นอย่างไร?
  • Performance Metric หรือ Chart ที่จำเป็นต้องรู้

Part 2 : Jesse Livermore

ในช่วงที่สองของงานสัมนา SiamQuant Strategies Talk คุณมดแมงเม่าคลับจะพาทุกคนไปรู้จักกับ Jesse Livermore เซียนหุ้นผู้เป็นบรรพบุรุษของ Systematic Trend Following โดยเราจะนำแนวคิดที่ใช้ในการซื้อขายของเขา มาทดสอบกับตลาดหุ้นไทยกันครับ!!

Part 3 : Dr. Alexander Elder Triple Screen

ในช่วงที่สามของงานสัมนา SiamQuant Strategies Talk คุณเกิดเก้า (แตม) ได้นำระบบการลงทุน Triple Screen จากหนังสือการลงทุน Best Seller “Trading For A Living” และ “Come Into My Trading Room” โดย Dr. Alexander Elder มาทำการทดสอบประสิทธิภาพในตลาดหุ้นไทย

Part 4 : OOPS System Larry William

ในช่วงที่สี่ของงานสัมนา SiamQuant Strategies Talk คุณธนดล (กร) ได้นำระบบการลงทุนระยะสั้น OOPS System ของ Larry William ที่เน้นการเก็งกำไรจากการเคลื่อนไหวของราคาในระยะสั้น มาทำการทดสอบกับตลาดหุ้นไทย

Part 5 : Buffettology

ในช่วงที่ห้าของงานสัมนา SiamQuant Strategies Talk คุณสถาพร (เอ๋) จะมาแกะรอยการวิธีการเลือกหาหุ้นคุณค่าในแนวทางของ Buffettology หนังสือที่เขียนโดย Marry Buffet อดีตลูกสะใภ้ตระกูล Buffet  ที่อธิบายถึงแนวทางการลงทุนที่ไม่เคยมีการเปิดเผยมาก่อนของหนึ่งในมหาเศรษฐีหุ้นที่รวยติด Top 10 ของโลก

Part 6 : Peter Lynch Ten Bagger

ในช่วงที่หกของงานสัมนา SiamQuant Strategies Talk คุณธนดล (กร) จะมาเล่าให้ฟังถึงวิธีการคัดเลือกหุ้น 10 เด้งด้วยวิธีการของ Peter Lynch สุดยอดผู้จัดการกองทุน Fidelity Magellan Fund ที่ไม่เคยขาดทุนเลยแม้แต่ปีเดียว โดยพวกเราจะมาแชร์ผลการทดสอบระบบหุ้นสิบเด้ง (Ten Bagger) ในตลาดหุ้นไทยกันครับ

Part 7 : Joseph Piotroski F-Score

ในช่วงที่เจ็ดของงานสัมนา SiamQuant Strategies Talk คุณเกิดเก้า (แตม) จะมาเล่าให้ฟังถึง ระบบ F-Score ซึ่งสร้างมาจากแนวคิดที่จะชี้วัดคุณภาพของกิจการนั้นๆด้วยปัจจัยพื้นฐาน ด้วยวิธีการตรวจสอบทางบัญชี ซึ่งเป็นผลงานวิจัยระดับโลกของศาสตราจารย์ Joseph Piotroski ผู้คร่ำหวอดในวงการ บัญชีมามากกว่า 15 ปี

Part 8 : William O’Neil CANSLIM

ในช่วงสุดท้ายของงานสัมนา SiamQuant Strategies Talk คุณมดแมงเม่าคลับ จะมาเล่าให้ฟังถึง CANSLIM แนวคิดการลงทุนเชิงผสมผสานแบบ Hybrid Investing ซึ่งถูกค้นคว้าและเผยแพร่ไว้ในหนังสือ How to Make Money in Stocks โดย William J. O’Neil ผู้ก่อตั้งนิตยสาร Investory Business Daily (IBD)

โดยในปัจจุบันนั้น CANSLIM ถือได้ว่าเป็นแม่แบบแนวคิดของนักลงทุนชื่อดังทั้งในระดับโลกและในประเทศไทยหลายคน นี่จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ SiamQuant ตั้งใจนำเอากลยุทธ์ CANSLIM มาทำการทดสอบวิจัยถึงประสิทธิภาพของมันในตลาดหุ้นไทยกันครับ!

Write A Comment