ข่าวสารต่างๆของพวกเรา

The 10X Strategy Simplified งานสัมมนากระเทาะแก่นกลยุทธ์การลงทุน 10X

SiamQuant Team
ติดตามพวกเรา

สวัสดีเพื่อนๆนักลงทุนทุกท่านอีกครั้งครับ!

ในเดือนเมษายนนี้นั้น ผมเข้าใจดีว่าในเดือนนี้หลายท่านอาจจิตใจไม่อยู่กับการลงทุนสักเท่าไหร่แล้ว ทั้งจากความไม่แน่นอนทางการเมือง และจากการวุ่นวายในวางแผนการท่องเที่ยวของพวกเราทั้งหลาย (พวกเราก็เช่นกันครับ ฮ่าๆ :D)

อย่างไรก็ตาม พวกเรายังมีสิ่งหนึ่งที่รู้สึกว่ายังคงตกค้างอยู่ในใจก่อนจะทยอยหยุดไปเที่ยวกันอยู่ ซึ่งนั่นก็คือ Feedback ที่พวกเราได้รับหลังจากที่พวกเราได้ทำการปล่อยงานวิจัย The 10X Strategy White Paper ของกองทุนส่วนบุคคล 10X ออกไป ซึ่งถือเป็นหนึ่งในงานวิจัยออกแบบระบบการลงทุนชิ้น Master Piece ตามแนวทางการลงทุนของพวกเราก็ว่าได้ โดยถึงแม้ว่ามันจะแสดงให้เห็นผลลัพธ์ทางสถิติจากการวิจัยที่เข้มงวดอย่างชัดเจนว่ากลยุทธ์การลงทุน 10X นั้น

 • ให้ผลตอบแทนที่สูงเหนือกว่าตลาดหุ้นไทยในช่วงเวลากว่า 22 ปีที่ผ่านมา
 • ช่วยปกป้องความเสี่ยงจากสภาวะเศรษฐกิจที่ย่ำแย่และตลาดหุ้นในขาลงได้เป็นอย่างดี
 • มีความเสถียรยั่งยืนสูงจากการวิจัยทดสอบที่เข้มงวดโหดร้ายเหนือความเป็นจริง

แต่!! สิ่งที่เกิดขึ้นก็คือ … มันกลับกลายเป็นงานวิจัยที่มี Feedback กลับมาค่อนข้างมากว่า มันช่างมีเนื้อหาที่ยาวมากๆ (90 หน้า) และยังเต็มไปด้วยศัพท์และเทคนิคทางการวิจัยเชิงสถิติที่แทบไม่มีใครรู้จักหรือเข้าใจกับมันสักเท่าไหร่นัก จนทำให้หลายๆท่านไม่มีเวลาพอที่จะอ่านมันจนจบได้จริงๆ มิหนำซ้ำแล้ว ยังไม่ค่อยเข้าใจในแง่มุมของกลไกในการลงทุนของมันกันอีกด้วย T_T

ดังนั้นแล้ว เพื่อที่จะไม่ทำให้ประโยชน์และคุณค่าของงานวิจัยชิ้นนี้สูญเปล่าและหายไปตามกาลเวลานั้น พวกเราจึงตัดสินใจกันว่าอยากจะลองปรับปรุงเปลี่ยนแปลงแนวทาง ในการพยายามอธิบายถึงความมีประสิทธิภาพ และหลักการลงทุนของกลยุทธ์ 10X กันดูอีกสักครั้ง เพื่อที่จะเป็นการเปิดมุมมองใหม่ๆเกี่ยวกับการลงทุนเชิงผสมผสานให้กับนักลงทุนไทยกัน

โดยที่ในงานสัมมนาครั้งนี้นั้น พวกเราได้ตั้งใจวางเนื้อหากันไว้ว่า จะทำการเน้นหนักไปที่เรื่องของหลักการลงทุนของมัน แทนที่จะให้น้ำหนักไปทางผลการวิจัยเป็นหลัก ดังนี้ครับ

 • จุดเด่นของกลยุทธ์การลงทุนแบบผสมผสาน “หุ้นเติบโต ณ ราคาที่ต่ำกว่ามูลค่า ในช่วงเวลาที่แนวโน้มของราคาหุ้นเป็นขาขึ้น” ของกลยุทธ์การลงทุน 10X
 • แนวคิดและรากฐานกลยุทธ์ 10X จากอดีตจนถึงปัจจุบัน
 • เงื่อนไขของสัญญาณการซื้อ-ขายของกลยุทธ์ 10X โดยสรุป
 • แนวทางการจัดการความเสี่ยงของกลยุทธ์ 10X ในแง่มุมต่างๆ
 • กรณีศึกษาของสัญญาณการซื้อขายในหุ้นประเภทต่างๆ ภายในสภาวะตลาดที่แตกต่างกันไป

ซึ่งจากเนื้อหาที่ได้กล่าวมานี้ เราเชื่อว่ามันจะช่วยให้เพื่อนๆพี่ๆนักลงทุนหลายๆท่าน จะได้มีความเข้าใจอย่างถ่องแท้เกี่ยวกับกลยุทธ์การลงทุน 10X กันชัดเจนมากขึ้นอีกพอสมควรกันเลยทีเดียว ผมจึงอยากที่จะขอเชิญชวนให้ทุกท่านที่มีความสนใจเกี่ยวกับกลยุทธ์การลงทุนแบบผสมผสานทั้งจากปัจจัยพื้นฐานและเทคนิค หรือมีความสนใจที่จะลงทุนในก่อนทุนส่วนบุคคล 10X ได้มาเข้าร่วมงานสัมมนา The 10X Strategy Simplified ในครั้งนี้กันนะครับ

ผมเชื่อว่าเนื้อหาต่างๆในงานสัมมนาครั้งนี้จะมีประโยชน์กับทุกๆท่านไม่มากก็น้อย ทั้งในแง่มุมของแนวคิดในการลงทุนแบบผสมผสาน, การลงทุนอย่างเป็นระบบ และความเข้าใจเกี่ยวกับกระบวนการวิจัยออกแบบระบบการลงทุนอย่างเป็นวิทยาศาสตร์ครับ

วันเวลาและสถานที่การจัดงาน The 10X Simplified

สำหรับงานสัมมนาในครั้งนี้นั้นจะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 6 เมษายน 2019 ตั้งแต่เวลา 13.00-17.00 น. ณ อาคาร KX Knowledge Exchange ไกล้สถานีรถไฟฟ้าวงเวียนใหญ่ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆกันเช่นเดิมนะครับ โดยที่เราตั้งใจจัดเป็นงานเล็กๆไม่เกิน 10-20 คนเท่านั้น เพื่อที่จะได้พูดคุยแลกเปลี่ยนกันได้มากยิ่งขึ้น ดังนั้นแล้ว หากสนใจรีบลงทะเบียนกันเข้ามาได้ทันทีตามลิงค์ด้านล่างนี้กันเลยนะครับ

ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่างานสัมมนาครั้งนี้จะช่วยให้นักลงทุนหลายๆท่านเห็นถึงโอกาสและช่องทางในการสร้างความมั่งคั่งอย่างยั่งยืนในระยะยาวจากตลาดหุ้นไทยกันไม่มากก็น้อย หวังว่าจะได้เจอกันนะครับ

ขอบคุณครับ

หมายเหตุ :

 1. ท่านที่เคยมางานสัมมนา 10X ในครั้งก่อน สามารถเข้าร่วมงานได้เช่นเดิม เนื่องจากเนื้อหาของงานไม่ได้เหมือนเดิมทั้งหมด โดยจะเน้นในส่วนของแนวทางและวิธีการในการลงทุนครับ
 2. กลยุทธ์การลงทุน 10X คือระบบการลงทุนของกองทุนส่วนบุคคล 10X ซึ่งเกิดขึ้นจากความร่วมมือระหว่างทาง SiamQuant และบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน Asia Wealth (AWAM)
 3. บรรยายโดยคุณ มนสิช จันทนปุ่ม (มด แมงเม่าคลับ) และทีมงาน SiamQuant

งานวิจัยกลยุทธ์การลงทุน 10X เวอร์ชั่น V.4.0

https://drive.google.com/open?id=1l8HclXwY8-EoadhuQaorPnng2uP0mATX

Write A Comment