งานวิจัยและบทความทั้งหมด

บันทึกวิดีโองานสัมมนา The 10X Strategy Simplified : กระเทาะแก่นกลยุทธ์การลงทุน 10X

SiamQuant Team
ติดตามพวกเรา

เปิดแนวคิดกลยุทธ์การลงทุน 10X เผยความลับในการลงทุนหุ้นเติบโตผสานหลักการลงทุนตามแนวโน้ม ซึ่งจะช่วยให้คุณค้นพบโอกาสในการทำกำไรจากหุ้นเติบโต พร้อมกลไกการปกป้องความเสี่ยงจากวิกฤติเศรษฐกิจและตลาดหุ้นขาลง เพื่อการสร้างความมั่งคั่งอย่างยั่งยืนในระยะยาว ด้วยกระบวนการลงทุนอย่างเป็นระบบ

ตอนที่ 1 : Concept & Background

ในช่วงแรก ของงานสัมนา The 10X Strategy Simplified นั้น คุณมดแมงเม่าคลับจะมาเล่าให้ฟังถึงผลงานและความสำเร็จของนักลงทุนชั้นครูเช่น Jesse Livermore, Benjamin Graham, Peter Lynch, William J. O’Neil และ Robert Pardo ที่แนวคิดของแต่ละท่านนั้นได้กลายมาเป็นแรงบันดาลใจ ในการวิจัยและพัฒนากลยุทธ์การลงทุน 10X

ตอนที่ 2 : Strategy Overview

ในช่วงที่สอง ของงานสัมนา The 10X Strategy Simplified นั้นคุณมดแมงเม่าคลับจะมาเล่าให้ฟังถึง งานวิจัยต่างๆที่เราได้นำมาเป็นทั้งต้นแบบและข้อพิสูจน์ประสิทธิภาพของปัจจัย Momentum, Growth และ Value ที่เราได้นำมาเลือกใช้ผสมผสานกันจนเป็นปัจจัยที่ขับเคลื่อนกลยุทธ์การลงทุน 10X

ตอนที่ 3 : Case Studies

ในช่วงที่สาม ของงานสัมนา The 10X Strategy Simplified นั้นคุณมดแมงเม่าคลับและทีมงานวิจัย SiamQuant จะมาวิเคราะห์เจาะลึกถึงพฤติกรรมของ Portfolio ที่ใช้กลยุทธ์ 10X จากการทดสอบย้อนหลังที่หักค่าบริหารจัดการแล้ว โดยจะครอบคลุ่มถึง ระดับของเงินสด, จำนวนหุ้นที่ถือ, ผลตอบแทนแบ่งตามกลุ่มอุตสาหกรรม, ค่า median PE ของหุ้นใน Portfolio, ค่า median Dividend Yield ของหุ้นใน Portfolio และอื่นๆ

รวมถึง เราจะมาแสดงให้ดูตัวอย่างสัญญาณการซื้อขายของกลยุทธ์ 10X ที่เกิดขึ้นระหว่างการทดสอบย้อนหลัง ในกรณีต่างๆเช่น สภาวะตลาดขาขึ้น, สภาวะตลาดขาลง, สภาวะตลาด Sideway, Flash Crash และอื่นๆอีกมากมาย

Presentation Slide

 

 

Write A Comment